Thursday, February 2, 2023
spot_img

Dàn dựng, giả ung thư giai đoạn cuối để gian lận tiền trợ cấp tàn tật

Cali Today News – Một phụ nữ 36 tuổi ở Steilacoom, tiểu bang Washington, vào hôm thứ hai bị tuyên án 60 ngày tù treo và 100 giờ phục vụ cộng đồng cho tội gian lận trợ cấp tàn tật (SSDI) và lường gạt hệ thống y tế quân đội số tiền hơn $100.000 Mỹ kim.

“Bà Maria Sanchez-Kountz giả bị ung thư giai đoạn cuối để lấy thuốc giảm đau kê toa và lãnh trợ cấp tàn tật,” Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ thông báo.

Chánh án Toà án liên bang địa phương Benjamin Settle cũng tuyên 5 năm quản chế và buộc bà ta phải bồi thường số tiền $102.932 Mỹ kim. Ông Settle lưu ý, Sanchez-Kountz là mẹ đơn thân có hai con.

Trong thời gian từ tháng 2 năm 2012 đến tháng 7 năm 2016, nghi can đã nhận được tiền trợ cấp tàn tật nhờ nộp đơn xin với lý do không thể làm việc vì bị ung thư giai đoạn cuối. Bà ta từng kết hôn với một quân nhân nên có thể lừa gạt cả hệ thống y tế quân đội trong thời gian đó. Bà ta cũng nhận được trợ cấp cho con cái nằm trong một phần trợ cấp tàn tật.

Người phụ nữ khai man căn bệnh ung thư buồng trứng được chữa trị bằng giải phẫu và hoá trị, xạ trị. Trong thời gian từ năm 2011 đến 2015, mỗi lần đi khám bệnh, bà Sanchez-Kountz khai với bác sĩ mình có tiền sử ung thư. Thông tin này được ghi lại trong hồ sơ bệnh án và bà ta dùng nó làm chứng cớ tình trạng sức khoẻ. Bà lặp đi lặp lại với bác sĩ mình không muốn làm hoá trị hay xạ trị nữa, chỉ muốn được chăm sóc giảm nhẹ (palliative care) gồm thuốc giảm đau kê toa cho chứng đau lưng mạn tính và nôn ói. Với màn lừa đảo này, bà ta đã móc túi hơn $82.000 Mỹ kim từ trợ cấp tàn tật và hơn $20.000 trợ cấp y tế quân đội.

Trên thực tế thì bà Sanchez-Kountz làm thợ may cho một công ty ở Lakewood, tiểu bang Washington trong thời gian lãnh tiền trợ cấp. Ngoài ra, bà ta còn làm dịch vụ sửa quần áo được quảng cáo trên mạng. “Bà ấy tự nhận mình là người chiến thắng bệnh ung thư,” văn phòng biện lý cho biết.

Vụ lừa đảo được lôi ra ánh sáng khi nhân viên y tế không thể tìm ra hồ sơ bệnh án tại các cơ sở y tế bà ta khai đến chữa trị.

Hương Giang (Theo q13fox)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments