Friday, December 2, 2022
spot_img

Dân chúng Venezuela thiếu thốn mọi thứ căn bản của đời sống

Cali Today News – Cơn khủng hoảng kinh tế ở Venezuela càng lúc càng trở nên tồi tệ khi người dân của xứ này bắt đầu thiếu thốn mọi thứ như thực phẩm, thuốc men, điện lực, giấy vệ sinh, thậm chí thiếu luôn cả bao cao su ngừa thai.
 
Nhiều doanh nghiệp quốc tế bắt đầu hiện tượng ‘bỏ của chạy lấy ngườì’ ở Venezuela, công ty Coca Cola tuyên bố ngưng sản xuất, hai công ty hàng không quốc tế Lufthansa và LATAM loan báo sẽ ngưng mọi chuyến bay trong vài tháng tới.
 
Ricardo Cusanno, Phó Chủ tịch Phòng Thương Mại Venezuela, cho báo chí hay: “Có thể nói dân chúng Venezuela đã thiếu thốn mọi thứ rồi, có đến 85% các công ty ở đây ngưng sản xuất hàng hóa rồi’
 
Điều mỉa mai là trong lúc trữ lượng dầu hỏa dưới lòng đất của Venezuela lớn nhất thế giới thì kinh tế quốc gia châu Mỹ La Tinh này lao xuống vực thẳm. tuy giá dầu đã giảm trên 50%, nhưng mức chi xài của chính phủ Venezuela vẫn không bị cắt giảm.
 
Một đảng chính trị đối lập trong Quốc Hội Venezuela kêu gọi biểu tình phản đối bên ngoài tư dinh của TT Nicolas Maduro, nhiều người hô hào ông ta phải từ chức ngay. Đã vậy nạn hạn hán và vi khuẩn Zika tiếp tục hoành hành Venezuela trong tình trạng dầu sôi lửa bỏng này.
 
Chính phủ Venezuela không còn đủ ngoại tệ để trả cho việc nhập cảng bơ, sữa, trứng và bột mì. Phân bón nhập vào cũng bị hạn chế và trong nước việc sản xuất đường cũng bị đinh trệ.
 
Đào Nguyên (CNN)  
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments