Thursday, January 26, 2023
spot_img

Dân chúng Venezuela bắt đầu ăn thịt thú nuôi trong Sở Thú vì đói

The Daily Beast – Khi dân chúng Venezuela bị đói, số phận của những con thú sống trong các Sở Thú trở nên mong manh. Một sáng vào tháng 8 năm nay, các viên chức vườn thú ở thành phố Maracaibo đã ‘hết hồn’ khi khám phá xương của bò rừng và vài con heo rừng trong chuồng.

Bọn trộm đạo dã ra tay giết các con thú này, sau khi ăn không hết số thịt, bọn này mang ra các chợ bán kiếm tiền và ‘hàng loại này’ luôn có người mua.

Số phận của một con ngựa đen trong chuồng của nó tại một vườn thú phía tây thành phố Caracas cũng tương tự. Bọn trộm đã cắt xẻo những gì ăn được của thi thể con vật mang đi.

Tổng Thống Nicolas Maduro của chính quyền độc tài hiện nay của Venezuela biết rõ dân chúng xứ ông đang bị đói, nhưng ông không biết phải làm sao đối phó. Để thay thế thịt bò và thịt gà, ông cổ vũ chuyện nuôi thỏ, nhưng kế hoạch này cũng thất bại.

Photo Courtesy: Getty Image

Bộ Trưởng Bộ Canh Nông Freddy Bernal của Venezuela nói thẳng thừng: “Chúng tôi mong dân chúng sống trong các đô thị đừng xem thỏ là con vật nuôi làm kiểng, đó là hai ký lô thịt phong phú protein đấy”

Bà Natali, một cư dân thành phố đang vất vả tìm thực phẩm hàng ngày cho bà và các con, nhận xét: “Cái mà chúng tôi cần là một giải pháp thật sự, chứ không phải những biện pháp khùng điên của chính phủ”

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments