Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Dân chúng Nga ăn mừng lễ nhậm chức của ông Trump

Cali Today News – Chính phủ Nga từng một thời gieo rắc tư tưởng Hoa Kỳ là “đế quốc sừng sỏ” của phương Tây trong lòng dân Nga, nhưng bầu không khí lễ hội đã thấy xuất hiện hôm thứ sáu 20/1 khi nhiều người ăn mừng lễ nhậm chức của ông Trump. 

Rất nhiều búp bê Matryoshka truyền thống của Nga được bày bán khắp nơi mang hình ảnh của vị Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ, nhiều party mở ra tưng bừng khắp nơi ăn mừng sự kiện này, mà theo tin tưởng của nhiều dân Nga, sẽ mang đến giai đoạn hòa hoãn hơn giữa hai siêu cường.

Theo Gennady Gudkov, một nhà phê bình Nga từng nhiều lần chỉ trích ông Putin thì cả nước Nga đang có hiện tượng “Trumpomania”, với các đài TV quốc gia liên tục đưa hình ảnh của ông Trump suốt cả ngày.

Gudkov cắt nghĩa hiện tượng kỳ lạ này phát xuất từ chuyện bầu cử của Mỹ, khác hẳn ở Nga, khó đoán trước kết quả, nên dân Nga “rất vui và hào hứng” với chiến thắng bất ngờ của nhà tỉ phú địa ốc trước bà Clinton.

Các nghệ nhân của thành phố Zlatoust phía đông của Moscow còn đi xa hơn, họ chế tạo các đồng tiền kỷ niệm lễ nhậm chức của ông Trump bằng bạc và vàng với câu “In Trump we Trust”, một nhắc nhở câu lừng danh trên các tờ giấy đô la của Hoa Kỳ.

Một cửa tiệm chuyên bán đồ trang phục quân sự của Nga đối diện với Tòa Đại Sứ Mỹ ở Moscow đã tung chiến dịch quảng cáo hạ giá 10% các sản phẩm của mình nhắm vào các nhân viên sứ quán Mỹ và công dân Mỹ ở Moscow để đón mừng ngày ông Trump nhậm chức.

Trần Vũ (Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT