Friday, December 2, 2022
spot_img

Dân chúng Mỹ tin tưởng Dân Chủ hơn là TT Trump về an ninh biên giới

CBS News – Sau khi vụ đóng cửa kéo dài lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ chấm dứt, kết quả một cuộc thăm dò của Quinnipiac cho thấy giờ đây đa số người dân Mỹ tỏ ra tin tưởng Dân Chủ hơn TT Trump về vấn đề an ninh biên giới.

 Theo kết quả thăm dò này được công bố hôm qua thì có 50% người được hỏi ý kiến đã cho hay họ tin tưởng vào các nhà lập pháp Dân Chủ của Quốc Hội nhằm giải quyết vấn nạn của an ninh biên giới, trong lúc chỉ có 41% nói họ tin tưởng vào TT Trump.

Kết quả này vẫn cho thấy tính chất đảng phái đã ‘ăn sâu’ vào tâm khảm người dân Mỹ rất nặng nề, vì cử tri Cộng Hòa tin tưởng TT Trump chiếm 87%, không tin tưởng chỉ có 8%, cử tri Dân Chủ tin tưởng giới lập pháp Dân Chủ chiếm đến 91 % và không tin chỉ là 4%

Cử tri da trắng Hoa Kỳ tỏ ra tin tưởng TT Trump chiếm 50% và không tin tưởng chiếm 44% , cử tri da đen tỏ ra tin tưởng Dân chủ chiếm 75% và không tin chiếm 16%, còn hai con số này của cử tri gốc Hispanic dành cho Dân Chủ là 66% và 13%

Kết quả này khá đảo ngược với kết quả thăm dò của Washington Post và ABC News thực hiện vào tháng 11 năm 2018, vì khi đó con số cử tri Hoa Kỳ nói chung tin tưởng vào Cộng Hòa vượt trội hơn tin tưởng vào Dân Chủ là 10% về vấn đề biên giới.

Hiện nay TT Trump có chỉ dấu là ông sẽ không nhượng bộ về tường biên giới, nhưng tường biên giới chỉ được thiểu số đồng minh của TT Trump ủng hộ. Kết quả thăm dò của Quinnipiac cho thấy nhìn chung có 55% cử tri Mỹ chống lại chuyện xây tường, chỉ có 41% là ủng hộ.

Ngoài ra có 61% cử tri nói họ ủng hộ dự luật an ninh biên giới mà không có bức tường và 66% không ủng hộ ý định muốn tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia của TT Trump.

 

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments