Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Dân chúng Los Angeles biểu tình chống cảnh sát bắn giết da đen

Cali Today News – Nhiều trăm cư dân Los Angeles tối qua đã đổ xuống khu vực trung tâm thành phố biểu tình phản đối một cách hòa bình hai vụ cảnh sát bắn giết người da đen ở Minnesota và Louisiana mới đây.

Khi đang biểu tình thì họ biết được vụ cảnh sát ở Dallas bị phục kích và bị tấn công với thiệt hại nhân mạng lớn lao, nhưng họ vẫn tiếp tục tuần hành một cách hòa bình.

Randy Brooks một cư dân khu vực phía nam LA, đã dẫn theo con gái 16 tuổi của mình tham gia biểu tình, cho hay: “Tôi biểu tình phản đối hôm nay để ngày mai con gái tôi không cần phải làm như thế. Tôi ủng hộ, kể cả tiền bạc và mọi cố gắng, cho nạn nhân những vụ như thế này”

Được biết nhiều cuộc biểu tình tương tự như ở LA đã nổ ra tại nhiều thành phố ở khắp nước Mỹ, kể cả New York và Washington D.C. và tại ngoại ô thành phố St.Paul của Minnesota, nơi anh Philando Castile bị bắn chết.

Tuy nhiên biến cố bi thảm ở Dallas chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh đến các cuộc biểu tình này vào cuối tuần. Sở Cảnh Sát LA và San Francisco đều gửi lời chia buồn đến các đồng nghiệp của họ ở Dallas. Đã có lời chia sẻ là ‘sinh mạng của cảnh sát cũng quan trọng vậy’, đó là ám chỉ đến phong trào ‘Black Life Matters’ trước đây.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT