Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Dân chúng Hoa Kỳ, nửa thì ủng hộ, nửa lại chê bai TT Trump

Cali Today News – Sau khi TT Donald Trump làm việc được 60 ngày, một cuộc thăm dò ý kiến của các cử tri Hoa Kỳ có tên Havard-Harris Poll được công bố, theo đó có 49% cử tri tán thành ông và 51% chê bai ông.

Được biết tỉ lệ của cử tri thăm dò là 37% là cử tri Dân Chủ, 30% thuộc Cộng Hòa, 28% là cử tri độc lập và 5% thuộc các thành phần khác. Nhãn quan của họ rất khác nhau về vị Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Dưới con mắt các cử tri Cộng Hòa, có đến 87% cử tri tán thưởng công việc của TT Trump, nhưng phía Dân Chủ cũng có 80% tỉ lệ chê bai ông. 47% trong số các cử tri độc lập tán thưởng và 53% thì phản đối các chính sách của ông.

Kết quả thăm dò của viện Gallup cho thấy có 39% cử tri Hoa Kỳ tính chung đã tán thưởng ông và 56% thì phê phán. Cơ quan Rasmussen chuyên về thăm dò cũng đưa kết quả thăm dò là 44% cử tri tán thưởng và 54% chê bai.

Trong tháng 3 năm nay, kết quả “khả quan nhất” cho TT Trump là do Đại Học Monmouth University tiến hành với 44% tán thưởng và 46% không bằng lòng. Trang mạng RealClearPolitics công bố có 42.8% tán thưởng và 51.3% chỉ trích.

Trong thành phần chê bai TT Trump rõ ràng nhất do Havard-Harris đưa ra, có 90% cử tri từng dồn phiếu cho bà Clinton, 88% cử tri là người da đen và 72% là cử tri gốc Hispanic.

Đào Nguyên (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments