Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Dân chúng Hoa Kỳ ngày càng tỏ ra kính nể lực lượng cảnh sát

Cali Today News – Mặc dù căng thẳng gia tăng mạnh trong mối liên quan giữa cảnh sát và cộng đồng vài nơi, song theo kết quả thăm dò do Viện Gallup công bố mới đây, đa số dân cúng Mỹ bày tỏ sự kính trọng lực lượng cảnh sát.

Theo kết quả này thì có 76%người lớn nói họ có kính trọng cảnh sát, nhất là cảnh sát địa phương, tăng thêm 12 điểm so với lần khảo sát năm ngoái và chỉ kém kỷ lục cao nhất vào năm 1967 có 1 điểm mà thôi.

Cũng theo kết quả được công bố hôm qua thì có 17% người được hỏi ý kiến cho hay họ “phần nào nể nang lực lượng cảnh sát” và có 7% tuyên bố “họ không xem cảnh sát ra gì”

Kết quả của Viện Gallup cũng cho thấy có tính chủng tộc chen vào nhận định này, khi có đến 80% thành phần da trắng nói họ “kính trọng cảnh sát’, trong lúc tỉ lệ này của tất cả cộng đồng không phải da trắng chỉ là 67% mà thôi.

Nhưng dù sao thì kết quả nói trên cũng còn cao hơn năm 2015 khá nhiều, vì trong năm này có 69% dân da trắng cho hay họ kính nể cảnh sát và tỉ lệ của dân da màu chỉ là 53%

Ngoài ra Gallup cũng đưa ra một tín hiệu khác về cảnh sát Hoa kỳ. Một thăm dò trong tháng 6 năm nay cho thấy có 56% dân Mỹ nói chung tỏ ra tin tưởng vào cảnh sát, so với con số 52% vào năm 2015, vốn là tỉ lệ tính nhiệm thấp nhất từ 22 năm qua.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT