Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Dân chủ yêu cầu Barr, Sessions điều trần vụ đòi Apple nộp dữ liệu

Chính phủ Trump nhắm vào giới lập pháp Dân chủ khi điều tra rò rỉ thông tin 

Hai thành viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện hôm thứ Sáu đã kêu gọi nhiều cuộc điều tra về quyết định của Bộ Tư pháp đưa ra trát đòi tìm kiếm hồ sơ dữ liệu của các thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện khi chính quyền Trump theo đuổi các cuộc điều tra rò rỉ.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.) và Chủ tịch Tư pháp Thượng viện Dick Durbin (D-Ill.) Cũng kêu gọi hai cựu tổng trưởng lý của Trump, Bill Barr và Jeff Sessions, ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

“Tiết lộ rằng Bộ Tư pháp dưới chính quyền Trump đã bí mật trát đòi dữ liệu của các Thành viên và nhân viên Ủy ban Tình báo Hạ viện và gia đình của họ, bao gồm cả trẻ vị thành niên, trong đó có một trẻ vị thành niên. Đây là một sự lạm dụng quyền lực và tấn công vào việc phân tách quyền lực”, Schumer và Durbin nói trong một tuyên bố chung hôm thứ Sáu. “Việc chính trị hóa Bộ Tư pháp kinh hoàng này của Donald Trump và những người cộng sự của ông ta phải được cả Tổng Thanh tra DOJ và Quốc hội điều tra ngay lập tức.

“Cựu Bộ trưởng Tư pháp Barr và Sessions và các viên chức khác có liên quan phải làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện theo lời tuyên thệ. Nếu họ từ chối, họ phải chịu trát đòi hầu tòa và buộc phải làm chứng theo lời tuyên thệ”, các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ nói thêm.

Đầu nhiệm kỳ tổng thống của Trump, Bộ Tư pháp của ông đã trát đòi Apple để lấy dữ liệu của Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (D-Calif.) Và Dân biểu Eric Swalwell (D-Calif.), Hai nhà phê bình nghiêm khắc đối với Trump

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments