Thursday, February 2, 2023
spot_img

Dân Chủ và Bộ Tư Pháp đối đầu nhau về bản báo cáo của Robert Mueller

Washington Post – Bộ Tư Pháp và các nhà lập pháp Dân Chủ đang chuẩn bị tranh đấu nhằm có được bằng chứng mà cuộc điều tra sắp kết thúc, sau gần 2 năm, của ông Robert Mueller có thể tiết lộ.

Cuộc điều tra này đang đi vào giai đoạn hoàn tất và các viên chức của Bộ Tư Pháp cho là họ sẽ nhận được báo cáo này trong tháng 3.

Dân Chủ luôn đòi hỏi bản báo cáo Mueller phải được công bố rộng rãi, nhưng hôm qua một viên chức cao cấp của Bộ Tư Pháp cho hay nó sẽ không xuất hiện vào tuần sau.

Bộ Tư Pháp mô tả bản báo cáo này có tính cách ‘riêng tư’ vì trong đó sẽ có tên của ai đó đã bị truy tố, tên những ai đã bị điều tra nhưng chưa bị truy tố, sau đó đích thân Bộ Trưởng William Barr sẽ rút ngắn lại bản báo cáo để gửi lên Quốc Hội.

Dân Chủ hối thúc Bộ Tư Pháp phải giao nộp tất cả tài liệu điều tra nào được ủy ban điều tra của ông Mueller thêm vào trong quá trình điều tra.

Photo Credit: gettyimages

Chủ tịch ủy ban tư pháp Hạ Viện Jerrold Nadler hôm qua cũng tuyên bố trong một lá thư gửi cho ông Barr là ‘chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu Bộ Tư Pháp cần phải đệ trình một cách công khai kết quả điều tra cho công chúng biết, không được trì hoãn’

Dân Chủ biện luận là bất cứ cuộc trì hoãn nào mà ông Barr tiến hành đều đồng nghĩa với e ngại của họ là ông Barr đang tìm cách che dấu điều gì trong bản báo cáo của Mueller và còn yêu cầu Bộ Tư Pháp phải giữ lại toàn bộ văn bảng mà ông Mueller giao nộp.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments