Wednesday, February 28, 2024

Dân Chủ thúc đẩy dự luật mới để bảo vệ ký giả

The Hill – Dân biểu Eric Swalwell (Dân Chủ – California) thúc đẩy dự luật mới của ông để bảo vệ ký giả. Trong lần xuất hiện trên “Reliable Sources” của CNN vào Chủ Nhật, ông nói rằng luật này rất quan trọng vì Tổng thống Trump liên tục công kích các phương tiện truyền thông.

Ông Swalwell nói: “Tôi thực sự hy vọng mình không phải làm điều này nhưng chúng ta đã chứng kiến Tổng thống gọi phương tiện truyền thông là ‘kẻ thù quốc gia.’”

Ông Trump đã chỉ trích truyền thông từ khi tranh cử chức Tổng thống vào năm 2016. Ông còn xếp hạng một số phương tiện truyền thông trong “Giải thưởng Tin Giả” vào tháng trước.

Ông Swawell đưa ra dự luật của mình có tiêu đề là Đạo luật Bảo vệ Ký giả vào đầu tháng này. Nếu luật này được thông qua thì các hành vi gây thương tích cơ thể hay đe dọa ký giả gây cản trở họ thực hiện công việc của mình sẽ là một tội liên bang.

Đảng Dân Chủ nói rằng vụ việc của Dân biểu Greg Gianforte (Cộng Hòa – Montana) là động lực để họ phác thảo dự luật này. Ông Gianforte đã nhận tội xô ngã ký giả Ben Jacobs của báo Guardian trước ngày ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt ở Montana vào năm ngoái.

Photo Credit: AP

Ông Swawell tuyên bố vào Chủ Nhật rằng: “Tôi sợ rằng có nhiều ký giả khác sẽ tiếp tục bị tấn công và tôi muốn luật pháp liên bang bảo vệ họ.”

Tuy nhiên, ông Swawell cũng cho biết là dự luật này không thể ngăn cản việc chỉ trích báo chí, như ông Trump đang làm.

Ông Swawell cho biết: “Donald Trump có thể tiếp tục con đường của mình và tuyên bố báo chí là ‘kẻ thù quốc gia’. Điều đó không tốt cho nền nền dân chủ nhưng đó không phải là một tội.”

Nam Phố (Theo The Hill)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img