Friday, February 3, 2023
spot_img

Dân chủ tăng chi tiêu an ninh biên giới cao hơn nhưng không có tường

Vào hôm thứ 4, Đảng Dân chủ Hạ viện chuẩn bị đề xuất một kinh phí an ninh biên giới mới, nhưng sẽ không bao gồm một bức tường

Đảng Dân chủ Hạ viện dự định đưa ra một đề xuất chính thức cho TT Trump, sẽ bao gồm các cải tiến an ninh biên giới như trang bị cảm biến và máy bay không người lái mới, thẩm phán nhập cư và tuần tra biên giới, cùng với các công nghệ bổ sung và các biện pháp khác.

Đây là đề xuất chưa phải là cuối cùng và con số chính xác mà đảng Dân chủ sẽ đề nghị vẫn chưa được xác định. Theo ước tính con số sẽ dao động từ 1,3 tỷ đến 1,6 tỷ USD.

Một số đảng Dân chủ đề nghị họ thậm chí sẽ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Trump với số tiền tài trợ là 5,7 tỷ USD – miễn là nó dành cho việc tăng cường an ninh bằng công nghệ và các cải tiến khác, chứ không phải bức tường mà tổng thống mong muốn

Hiện chính phủ đóng cửa đã bước sang ngày 33, Trump và đảng Dân chủ vẫn bất hòa về việc mở cửa lại chính phủ. Trong chiến dịch tranh cử của mình, Trump đã nói ít nhất là 212 lần rằng bức tường sẽ được Mexico trả tiền .

Những người thân cận với TT Trump cho hay có 2 lựa chọn trong việc đàm phán với Dân Chủ, họ nói một là TT Trump sẽ không chấp nhận bất cứ thỏa thuận nào nếu không kèm theo 5.7 tỉ đô la cho tường biên giới, hai là ông đồng ý giảm bớt một chút số tiền đó nếu như Dân Chủ cũng có nhượng bộ về phía họ.

Dấu hiệu rõ rệt nhất khi Quốc Hội cố gắng tìm kiếm một giải pháp là khi Chủ tịch khối đa số Thượng Viện TNS Mitch McConnell và Chủ tịch khối thiểu số TNS Chuck Schumer, đồng ý với nhau nhằm tổ chức bỏ phiếu cho ngày mai thứ năm hai dự luật ngân sách.

Cả hai lựa chọn trên dự kiến ​​sẽ không nhận được 60 phiếu cần thiết để vượt qua 

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders nói trên Fox News Channel rằng đảng Dân chủ nên ủng hộ đề xuất của Trump.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments