Friday, December 8, 2023
spot_img

Dân chủ phản ứng giận dữ sau cuộc họp báo William Barr

Đảng Dân chủ tại Hạ Viện và Thượng viện đã phản ứng giận dữ sau cuộc họp báo của Tổng chưởng lý William Barr hôm thứ Năm, cáo buộc ông ta hành động giống như luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump hơn là người thực thi pháp luật.

Trong cuộc họp báo kéo dài 22 phút, Barr liên tục lên tiếng bảo vệ Trump, sử dụng những luận điểm mà đảng Dân chủ cho rằng có thể được Tòa Bạch Ốc viết.

Trên thực tế không có sự thông đồng nào, ông Barr cho biết một cuộc họp báo trước khi công bố bản báo cáo dài 400 trang. Barr đã lặp lại 3 lần không thông đồng, cũng như tuyên bố Mueller đã không tìm thấy bất kỳ vi phạm nào liên quan đến chiến dịch Trump.

Bây giờ cuộc họp báo chiến dịch của Tổng thống @ realDonaldTrump đã kết thúc: Đã đến lúc Quốc hội và công chúng Mỹ thấy #MuellerReport, Nhà lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.) đã viết trên Twitter.

Vài giờ trước khi kết quả cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 được công bố ngày 18/4, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng gọi đây là trò lừa đảo.

“Đây là trò lừa đảo chính trị lớn nhất mọi thời đại. Tội ác này được thực hiện bởi ‘kẻ biến chất’, thành viên ủy ban điều tra và đảng Dân chủ”, Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân.

Trong vài phút sau cuộc họp báo của Barr, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler (DN.Y.) đã yêu cầu Mueller ra điều trần trước Quốc hội trước  ngày 23 tháng 5 năm 2019.

Barr sẽ làm chứng trước hội đồng tư pháp Hạ viện vào ngày 2 tháng 5, một ngày sau khi ông dự kiến ​​xuất hiện trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

Cuộc điều tra của công tố viên Mueller đã truy tố 34 người, gồm 6 trợ lý và cố vấn của ông Trump, đồng thời tiết lộ một nỗ lực tinh vi, rộng khắp của Nga để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. 25 trong số những người bị buộc tội là người Nga. Họ bị cáo buộc tấn công tài khoản email của đảng Dân chủ và truyền bá thông tin sai lệch trên mạng.

Nguyet Yen

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img