Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Dân Chủ nói phí tổn xây tường biên giới sẽ tốn gấp 3 lần so với dự kiến

Cali Today News – Hôm thứ ba 18/4 một tường trình từ phía các nhà lập pháp Dân Chủ ở Thượng Viện cho hay phí tổn cho việc xây tường biên giới ở miền nam Hoa Kỳ sẽ tốn gấp 3 lần so với dự kiến lúc ban đầu.

Theo báo cáo này, tổng chi phí cho việc xây bức tường là gần 70 tỉ đô la và chi phí hàng năm cho việc bảo trì nó sẽ lên đến 150 triệu đô la. Dân Chủ nói chính phủ Trump cần chứng minh là bức tường này ngăn chận hữu hiệu làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Photo Courtesy: MSN

Trước đây một đánh giá nội bộ của Bộ An Ninh Nội An Hoa Kỳ cho là chi phí để xây bức tường là 21.6 tỉ đô la, nhưng chưa kể phí tồn về bảo trì. Bản báo cáo mới do các nhà lập pháp trong Ủy Ban ANNA và Ủy Ban Governmental Affairs của Thượng Viện đưa ra.

Ngoài ra các tác giả của bản báo cáo còn hay nhiều trăm mẫu đất tư nhân sẽ bị trưng dụng trong việc xây cất bức tường, vì thế lại phải tốn thêm nhiều triệu đô la, khiến có thể gây hại cho việc tài trợ hệ thống video theo dõi di động của biên giới.

Ông Drew Puseteri, phát ngôn nhân của TNS Dân Chủ Claire McCaskill, cho báo chí hay: “Ủy Ban chỉ muốn tóm tắt tình hình xây tường sẽ ra sao vào lúc này, vì chính phủ không chịu cung cấp thông tin cần thiết”

Bộ An Ninh Nội An thì cho hay “vẫn còn đang nghiên cứu địa điểm thuận lợi nhất để bắt đầu khởi công việc xây dựng”, vì thế Bộ này cho là “mọi định ước về phí tổn giá cả cho bức tường vào lúc này là còn quá sớm sủa”

Trường Giang (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments