Sunday, January 29, 2023
spot_img

Dân chủ không hài lòng với bản báo cáo của Tổng chưởng lý Barr

Các nhà lãnh đạo dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện không hài lòng với bản tóm tắt của Tổng chưởng lý Bill Barr về báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. 

Bản báo cáo của Tổng chưởng lý Barr đặt ra nhiều câu hỏi như câu trả lời, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer trong một tuyên bố vào Chủ nhật, vài giờ sau khi báo cáo của Barr được công bố.

Barr đã gửi một bản tóm tắt bốn trang báo cáo cho Quốc hội vào Chủ nhật, sau khi cuộc điều tra gần hai năm của Mueller kết thúc vào thứ Sáu. Bản tóm tắt của Barr cho thấy, ông Mueller đã không tìm thấy sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga, hay cản trở công lý từ phía Tổng thống Trump.

Ông Barr và phó tổng chưởng lý, Rod J. Rosenstein, xác định rằng các nhà điều tra của công tố viên đặc biệt thiếu bằng chứng để chứng minh rằng ông Trump cản trở công lý.

Chủ tịch Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler (D-NY) cho biết ủy ban của ông sẽ yêu cầu  Barr điều trần trước Quốc hội về kết luận của ông.

Pelosi và Schumer không cân nhắc về lời yêu cầu của Nadler sẽ đưa Barr ra điều trần, Tuy nhiên họ cần biết toàn bộ báo cáo Mueller được công khai, để các ủy ban quốc hội có thể có một bức tranh hoàn chỉnh về cuộc điều tra này

Nguyệt yên

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments