Sunday, February 5, 2023
spot_img

Dân chủ: Không có chứng cớ hậu thuẫn cáo buộc FBI hoạt động gían điệp

Washington (NBC News) — Cuộc họp kín dành cho các lãnh đạo Quốc hội diễn ra vào hôm thứ 5 liên quan đến cuộc điều tra của FBI về ban vận động tranh cử của ông Trump đã không đưa ra được chứng cứ hậu thuẫn cáo buộc cơ quan điều tra liên bang cài gián điệp, Dân chủ cho hay.

“Không có gì tại cuộc họp hôm nay thay đổi quan điểm của chúng tôi, không có chứng cớ hậu thuẫn FBI hay bất cứ cơ quan tình báo nào đã cài gián điệp vào ban vận động tranh cử của ông Trump,” Đại diện Dân chủ, Dân biểu Adam Schiff đại diện Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Mark Warner – Phó Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Thượng viện, thông báo cho truyền thông.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Schiff tham dự cuộc họp tại Bộ Tư pháp. Ban đầu, cuộc họp về những thông tin mật về cuộc điều tra của FBI vào chiến dịch tranh cử của ông Trump được dự tính chỉ dành cho những vị Cộng hoà tại Hạ viện, nhưng đã bị Dân chủ phản đối. Lãnh tụ phe Thiểu số tại Hạ viện, bà Nancy Pelosi (California) cũng nhận được giấy mời tham dự, nhưng đã gởi ông Schiff đi thay.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Schiff tham dự cuộc họp tại Bộ Tư pháp.

Sau cuộc họp với lãnh đạo Hạ viện, Bộ Tư pháp cũng tổ chức một cuộc họp tương tự với các lãnh đạo cao cấp tại Quốc hội hay còn gọi là “Gang of Eight” – lãnh đạo của Dân chủ và Cộng hoà ở Hạ viện và Thượng viện, và tại Uỷ ban Tình báo ở mỗi viện.

Ông Trump cáo buộc FBI cài gían điệp vào ban vận động tranh cử, nên hồi đầu tuần đã ra lệnh cho Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra về vấn đề này. Bộ Tư pháp vào thứ Hai đồng ý sẽ điều tra cáo buộc liệu FBI chính quyền Obama giám sát hoặc thực hiện hoạt động gián điệp trong chiến dịch vận động tranh cử của ông Donald Trump hay không. Bộ Tư pháp và FBI cho phép một số nhà lập pháp ở Quốc hội được xem “những tài liệu tối mật” liên quan đến cáo buộc bị theo dõi của ông Trump.

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments