Monday, December 5, 2022
spot_img

Dân Chủ hoan nghênh bà Kirstjen Nielsen từ chức Bộ Trưởng An Ninh Nội Địa

USA Today – Dân Chủ đã có phản ứng mạnh mẽ trước việc bà Kisrtjen Nielsen từ chức ghế Bộ Trưởng An Ninh Nội Địa (ANNĐ) hôm qua.

Từ trước đến nay, các nhà chính trị Dân Chủ luôn đặt câu hỏi về khả năng lãnh đạo của bà, họ cứ nói bà người “thi hành tàn bạo” các chủ trương di dân khốc liệt của TT Trump và hôm nay họ lên tiếng hoan nghênh việc bà ra đi.

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi nói: “Thật đáng báo động là viên chức của chính phủ Trump từng cho phép bắt giữ trẻ em lại từ chức vì bà không đủ mạnh mẽ theo yêu cầu của Tòa Bạch Ốc trong vai trò đàn áp di dân”

Trong một tuyên bố, bà Pelosi còn tố cáo: “Các chủ trương di dân nguy hiểm và tàn bạo của TT Trump ngày càng làm nỗi thống khổ con người thêm nặng nề ở vùng biên giới và làm nhiều gia đình thêm phần tan nát do bị chia lìa”

Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer thì nói: “Khi các tiếng nói cực đoan nhất của chính phủ Trump vẫn chưa đủ mạnh mẽ dưới mắt với ông ấy, thì bạn biết đấy, TT Trump đã xa rời quần chúng Hoa Kỳ hoàn toàn rồi”

Các ứng cử viên TT năm 2020 dùng các trang mạng xã hội bày tỏ chính kiếncủ ahọ trước viện bà Nielsen từ chức và họ đều chỉ trích bà.

Nữ TNS Elizabeth Warren viết: “Cũng phải lúc rồi, di sản chia cắt gia đình di dân của bà Nielsen sẽ theo ám ảnh bà ra suốt đời, bà sẽ rất xấu hổ vì chuyện này”. Nữ TNS Kamala Harris thì nói: “Lẽ ra bà ấy đã phải ra đi từ lâu rồi”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments