Friday, February 3, 2023
spot_img

Dân chủ đòi trát hầu tòa Mueller nếu báo cáo về thăm dò Nga không được công khai

Đảng Dân chủ muốn có được đầy đủ kết quả của cuộc công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Các thành viên Dân chủ quốc hội sẽ ra lệnh trát hầu tòa Mueller trong bối cảnh các báo cáo của ông không được công khai đầy đủ.

Công chúng sẽ cảm thấy có một sự che đậy, nếu báo cáo không được công khai, Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal (D-Conn.) Nói với CNN hôm thứ Năm.

NBC News trước đó đã báo cáo rằng Mueller đang gần kết thúc cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 và các mối liên hệ có thể có giữa các cộng sự chiến dịch của Trump và chính phủ Nga, bắt đầu từ hơn hai năm trước.

Mueller dự kiến ​​sẽ đệ trình một báo cáo mật cho tổng chưởng lý sớm nhất là vào giữa tháng này, NBC News đưa tin trước đó.

Mueller cũng đang xem xét liệu tổng thống có cản trở công lý trong quá trình thăm dò hay không và dự kiến ​​sẽ lý giải vấn đề đó trong báo cáo của ông. 

Một khi Mueller nộp kết luận, Tổng Chưởng Tư pháp sẽ là người quyết định bao nhiêu lượng thông tin nên được chia sẻ với các nhà lập pháp, và công chúng. 

Ông Barr đã nói rằng ông muốn “minh bạch” nhất có thể với Quốc hội và công chúng, “phù hợp với các quy tắc và luật pháp.”

Trước đó, Trump đã tấn công liên tục vào cuộc thăm dò Mueller gần như hàng ngày, TT Trump cho rằng đó là “cuộc săn lùng phù thủy”, vì một số phụ tá trong chiến dịch hàng đầu, cộng sự và thậm chí cả luật sư cá nhân của ông phải đối mặt với nhiều cáo buộc xuất phát từ cuộc điều tra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments