Friday, December 1, 2023
spot_img

Dân Chủ có chính sách riêng để phát triển kinh tế

CNBC – Trong lúc Cộng Hòa lúng túng với các chính sách kinh tế của họ, phía Dân Chủ cũng có những tư tưởng khác biệt trong vấn đề này và khác luôn chủ trương của bà Hillary Clinton trước đây.

Trung Tâm Center for American Progress gọi kế hoạch chi tiêu 200 tỉ đô la hàng năm của Dân Chủ là “kế hoạch Marshall cứu Hoa Kỳ”, nhằm vào việc giúp đỡ cho thành phần lao động Mỹ đang vất vả, với tham vọng tạo thêm 4.4 triệu việc làm mới.

Photo Courtesy: NBC

Bà Neera Tanden, Chủ Tịch trung tâm này và cũng là cựu cố vấn cho bà Clinton, tuyên bố: “Việc làm của ông Trump mở ra cơ hội tranh luận và trong thời buổi toàn cầu và công nghiệp hóa cao, việc làm đó làm dân Mỹ thêm lo lắng cho tương lai có khả năng kiếm ra job của họ sẽ không cao”

Bà Tanden đưa đề nghị phải có 158 tỉ đô la mỗi năm để tạo thêm việc làm cho các ngành như chăm sóc sức khỏe người cao niên, trẻ con, ngành giáo dục và chuyên viên kỹ thuật cứu cấp trong ngành y tế. Ít nhất người làm việc phải hưởng lương 36,000 đô la/năm.

Ngoài ra trung tâm của bà Tanden cũng đề nghị chính phủ liên bang chi ra 50 tỉ đô la mỗi năm nhằm hiện đại hóa trường học và bành trướng thêm các nhà chăm sóc trẻ nhỏ, để thu hút lực lượng lao động của người thiểu số.

Kết quả thăm dò do NBC News/WSJ phối hợp tiến hành cho thấy có 57% dân chúng Mỹ muốn thấy chính phủ liên bang phải làm nhiều hơn cho nhu cầu người dân, so với 39% cho là ‘chính phủ liên bang ôm đồm nhiều việc quá’

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img