Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Dân Chủ chuẩn bị đưa ra trát đòi cho báo cáo Robert Mueller  

ABC News – Hôm thứ tư 3/4 các dân biểu Dân Chủ chuẩn bị tiến tới chuyện họ nổ lực đưa ra các trát đòi Bộ Tư Pháp phải công bố toàn bộ bản báo cáo Robert Mueller.

Hôm qua là ngày đáo hạn mà Bộ Tư Pháp phải làm chuyện này cho Quốc Hội nhưng Bộ này đã làm lơ. Trong văn bản yêu cầu, Dân Chủ còn đòi phải có các tài liệu kèm theo bản báo cáo.

Hành động của phía Dân Chủ chắc chắn sẽ gây ra một trận chiến pháp lý với chính phủ Trump và tất cả có thể phải nhờ tối Cao Pháp Viện giải quyết.

Tuy nhiên Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện Jerry Nadler không nói rõ khi nào ông sẽ ra trát đòi, sau khi ủy ban của ông tổ chức bỏ phiếu nhằm trao cho ông quyền này.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên MSNBC hôm qua, ông Nadler cho hay ông sẽ làm việc với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr nhằm ‘giảm tối đa’ chuyện viết lại báo cáo Mueller và chỉ ra trát đòi khi nào cần thiết mà thôi.

Dân Chủ có hành động đòi nguyên bản của bản báo cáo sau khi ông Barr cônng bố bản đúc kết dài 4 trang, trong đó toán điều tra của ông Mueller không cho ban vận động tranh cử của TT Trump đã thông đồng với Nga.

Trong một lá thư gửi cho ông Barr, Chủ tịch của 6 Ủy ban của Hạ Viện đã yêu cầu ông Barr phải xuất hiện trước Quốc Hội ‘càng sớm càng tốt’ sau khi ông tuyên bố sẵn sàng ra điều trần.

 

Trần Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments