Friday, December 1, 2023
spot_img

Dân Chủ chuẩn bị cho ‘trận đại chiến’ sau khi Mueller giao báo cáo cho Bộ Tư Pháp

AP – Chỉ trong vòng vài phút sau khi nhận được tin là ông Robert Mueller đã hoàn tất và giao nộp báo cáo về điều tra Nga cho Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, Dân Chủ đã kêu gọi bản báo cáo này phải được công bố đầy đủ.

Thậm chí họ cho hay sẽ ra trát đòi hỏi chuyện này nếu cần. Chuyện này cũng cho thấy một ‘trận chiến lớn lao’ có khả năng xảy ra giữa Dân Chủ trong Quốc Hội và chính phủ Trump.

Có 6 vị Chủ tịch của các ủy ban khác nhau trong Quốc Hội đã viết thư cho Bộ trưởng Tư Pháp Barr cho hay ‘nếu ông Mueller có bất cứ lý do nào để tin là TT Trump đã phạm tội hình sự hay bất cứ hành động nặng nề nào khác thì Bộ Tư Pháp không được che dấu’

Trong lá thư có đoạn: “Tổng Thống Hoa Kỳ không đứng trên luật pháp được, ưu tiên hàng đầu vẫn là nhu cầu của dân chúng muốn biết khi họ tin tưởng vào các định chế dân chủ của chúng ta”

Hiện nay ngươì ta cũng chưa biết Mueller đã khám phá cái gì có liên quan đến TT Trump hay không, sau khi ông đã cho truy tố 34 nghi can, kể cả 6 phụ tá và cố vấn của TT Trump trước đó.

Các nhà chính trị Dân Chủ nói họ cần các bằng chứng hiển nhiên và cho hay sẽ là một hành động tương đương với che dấu nếu Bộ Tư Pháp không cho Quốc Hội và dân chúng Hoa Kỳ biết chuyện gì đã được khám phá.

Ông Barr cho hay sẽ cho Quốc Hội biết sớm về bản báo cáo và sẽ hội kiến với các ông Robert Mueller và Thứ Trưởng Rod Rosenstein về chuyện này.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img