Friday, January 27, 2023
spot_img

Dân Chủ chỉ trích quyết định hủy bỏ DACA của chính phủ Trump

CBS News – Chiều thứ ba 5/9 bên Dân Chủ đã nhanh chóng phản ứng sau khi Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions trong cuộc họp báo trước đó loan báo chính phủ Trump quyết định đóng cửa chương trình DACA.

Trong lúc trên các trang mạng xã hội, phản ứng của Cộng Hòa chưa nhiều về DACA thì Dân Chủ đã ‘nã pháo’ tới tấp vào quyết định nói trên. Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan lên tiếng cho là ‘quyết định của ông Obama về DACA là một sự lạm dụng hành pháp’ và ông hô hào Quốc Hội cần làm việc nhiều hơn về chương trình di dân.

Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch khối thiểu số Hạ Viện, nhận xét: “Đây là một hành vi hèn nhát về chính trị, hành động của chính phủ Trump thật đáng xấu hổ, họ tấn công một cách đáng khinh vào thành phần di dân trẻ, làm tổn hại kinh tế quốc gia nhiều tỉ đô la”

Ngoài ra theo bà Pelosi, hành động này còn ‘phản bội lại các giá trị căn bản của Giấc Mơ Mỹ Quốc’. Bà nói: “Hành động trục suất tàn nhẫn trong vòng 6 tháng tới là phá hoại cuộc sống của nhiều trăm ngàn DREAMers, Hạ Viện cần phải tổ chức bỏ phiếu tán đồng hay không ngay lập tức”

Photo Courtesy: AP

Trong lúc TNS Dân Chủ Elizabeth Warren gọi hành động của chính phủ là ‘đầy thiên kiến về chính trị’ thì TNS Dân Chủ Tim Kaine mô tả quyết định này quá ‘phũ phàng, không có tình người’

Bên Cộng Hòa, TNS John McCain là người đầu tiên không đồng ý với quyết định của chính phủ Trump. Ông cho biết: “Không chấp nhận được, đây là cách thức đầy sai lầm trong lúc hệ thống di dân của Mỹ cần được tu chỉnh, từ cả lưỡng đảng, nhằm bảo vệ an ninh biên giới”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments