Thursday, December 1, 2022
spot_img

Dân biểu Ron Wright qua đời vì Covid-19

WASHINGTON – Dân biểu Ron Wright, R-Texas, đã qua đời hôm Chủ nhật vì Covid-19, văn phòng của ông cho biết hôm thứ Hai.

“Dân biểu Ron Wright đã qua đời, hưởng thọ 67 tuổi,” văn phòng của ông cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. Thông báo cũng cho biết thêm, “Trong hai tuần trước đó, Ron và vợ ông Susan đã được đưa vào Bệnh viện Baylor ở Dallas sau khi dương tính COVID-19.”.

Wright, người được bầu lại vào nhiệm kỳ thứ hai vào tháng 11, là thành viên đầu tiên của Quốc hội qua đời vì căn bệnh do coronavirus gây ra. Cái chết của ông ấy xảy ra hơn hai tuần sau khi  có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, vào ngày 21 tháng 1. Vào thời điểm đó, ông ấy nói trong một tuyên bố rằng ông đã “trải qua các triệu chứng nhỏ, nhưng nhìn chung, tôi cảm thấy ổn và sẽ tiếp tục làm việc cho người dân Quận 6 từ quê nhà trong tuần này. ”

Lần cuối cùng Wright bỏ phiếu tại Hạ viện là ngày 13 tháng 1, theo thư ký Hạ viện.

Tháng 9 năm ngoái, Wright phải nhập viện do biến chứng từ quá trình điều trị ung thư, theo Texas Tribune.

“Như bạn bè, gia đình và nhiều thành viên của ông ấy sẽ biết, Ron duy trì sự thông minh nhanh nhẹn và sự lạc quan của mình cho đến phút cuối cùng. Mặc dù trải qua nhiều năm đau đớn, đôi khi suy nhược vì điều trị ung thư, Ron không bao giờ bỏ cuộc và tiếp đứng dậy  đi làm, động viên những người xung quanh ”văn phòng của ông cho biết hôm thứ Hai.

Wright đại diện cho Quận Quốc hội thứ 6 của Texas. Ông từng là thành viên của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện và Ủy ban Giáo dục và Lao động Hạ viện.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments