Friday, December 2, 2022
spot_img

Dân biểu Ohio Bob Gibbs đòi luận tội Biden vì gia hạn lệnh cấm đuổi người thuê nhà

Một Dân biểu Ohio hôm thứ Sáu đã yêu cầu các đồng nghiệp của ông ở Hạ viện GOP xem xét gửi các điều khoản luận tội Tổng thống Biden vì một lệnh “vi hiến” nhằm gia hạn lệnh cấm đuổi người thuê nhà và không đảm bảo biên giới phía nam

Dân biểu Bob Gibbs, R-Ohio, đã gửi một lá thư cho các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi họ tìm cách luận tội vì Biden “tiếp tục coi thường các nhiệm vụ và ranh giới hiến pháp của mình,” ông nói.
 

Gibbs trích dẫn rằng Biden đã cúi đầu trước áp lực trong tuần này để gia hạn lệnh trục xuất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngay cả sau khi tổng thống thừa nhận rằng nó có khả năng sẽ không vượt qua được quy định của hiến pháp . Tòa bạch Ốc trước đó cho biết họ đã bị ‘thụ động’ bởi ý kiến ​​của Tòa án Tối cao gần đây và không thể đơn phương mở rộng các biện pháp bảo vệ cho những người thuê nhà, nhưng Biden đã đảo ngược hướng đi sau sự phẫn nộ từ những người cực tả.

Gibbs nói rằng Biden đã thất bại trong việc tuân thủ các nhiệm vụ hiến pháp của mình khi không đảm bảo biên giới phía nam và làm “trầm trọng thêm” đại dịch coronavirus khi để những người di cư dương tính với COVID vào đất nước. 

“Tổng thống đã nhiều lần nói rằng ông không có thẩm quyền để gia hạn lệnh trục xuất của CDC, sau đó gia hạn nó bằng mọi cách”, Gibbs nói trong một tuyên bố. “Hành động của ông ấy ở biên giới thể hiện sự cẩu thả trong việc giữ an ninh cho nước Mỹ. Chúng tôi cần phải cắt đứt điều này ngay từ bây giờ và cho thấy chúng tôi sẽ không ủng hộ các hành động rõ ràng là vi hiến.”

Bất kỳ nỗ lực nào của GOP để luận tội Biden đều là một bước dài vì đảng Cộng hòa không kiểm soát Hạ viện hoặc Thượng viện.

Nhưng Gibbs không phải là đảng viên Cộng hòa Hạ viện đầu tiên tìm cách luận tội:. Dân biểu Marjorie Taylor Greene, R-Ga., Đã đệ trình các điều khoản luận tội Biden một ngày sau khi ông nhậm chức.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments