Monday, November 28, 2022
spot_img

Dân biểu ở Kentucky đăng hình ảnh Giáng sinh gia đình với súng

WASHINGTON (Reuters) – Một dân biểu Hoa Kỳ hôm thứ Bảy đã đăng một bức ảnh Giáng sinh của chính anh ta và những người trong gia đình, mỉm cười và tạo dáng với nhiều loại súng, chỉ vài ngày sau khi bốn thanh thiếu niên thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường trung học ở Michigan.

“Giáng sinh vui vẻ! Ps. Ông già Noel, xin vui lòng mang theo đạn”, Dân biểu Hoa Kỳ Thomas Massie ở Kentucky viết trên Twitter.

Massie, người đại diện cho một khu vực  của Đảng Cộng hòa, đã đăng hình ảnh của mình và sáu người khác cầm súng giống như súng máy M60, súng trường bán tự động AR-15 và súng tiểu liên Thompson.

Một số vũ khí bán tự động được chế tạo để trông gần giống với vũ khí hoàn toàn tự động như súng máy. Theo luật pháp Hoa Kỳ, vũ khí như súng máy bị hạn chế đối với quân đội, cơ quan thực thi pháp luật và dân thường đã có giấy phép đặc biệt cho vũ khí được sản xuất trước tháng 5 năm 1986.

Dân biểu đảng Dân chủ Hoa Kỳ John Yarmuth, chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Hoa Kỳ, đã lên án bài đăng của người đồng cấp Kentuckian.

Vụ xả súng ở Oxford, Michigan – trong đó bốn thanh thiếu niên thiệt mạng và một giáo viên và sáu học sinh khác bị thương – là vụ mới nhất trong một chuỗi các vụ việc đôi khi chết chóc hơn đã gây ra các cuộc tranh luận gay gắt về an toàn học đường, kiểm soát súng và quyền sử dụng súng.

(Báo cáo bởi Idrees Ali; biên tập bởi Jonathan Oatis)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments