Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Dân Biểu Mike Pompeo ra điều trần trước Thượng Viện cho ghế Giám Đốc CIA

Cali Today News – Dân Biểu Mike Pompeo, người được TT đắc cử Donald Trump bổ nhiệm vào ghế Giám Đốc CIA, ra điều trần trước Thượng Viện Hoa kỳ hôm thứ năm 12/1 để được chuẩn thuận.

Vụ bỏ phiếu chuẩn thuận ông Pompeo diễn ra vào thời điểm khá lộn xộn khi chính bản thân TT đắc cử Trump tuy thừa nhận tin tặc Nga có ra tay nhưng lại không tin đủ mạnh để làm đảo lộn kết quả bầu cử vừa qua.

Là dân biểu Cộng Hòa đến từ Kansas, chắc chắn ông Pompeo sẽ phải đối diện với nhiều chất vấn của cả lưỡng đảng của Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện. Tuy vậy trong bài diễn văn, ông Pompeo chỉ đề cập đến các hiểm họa toàn cầu, chứ không đá động gì chuyện tin tặc Nga.

Ông nói: “Đây là nhiệm vụ của CIA và của chính bản thân tôi, là làm sao bảo đảm cơ quan này vẫn là hàng đầu thế giới trong nhiệm vụ cốt lõi là làm sao thu thập tin tình báo mà kẻ thù của chúng ta không muốn chúng ta biết”

Hôm qua lần đầu tiên ông Trump lên tiếng thừa nhận tin tặc Nga đã do Điện Cẩm Linh ra lệnh hành động để phá rối Hoa Kỳ. Khi được hỏi liệu ông có tin vào lãnh đạo ngành tình báo Mỹ thì ông Trump lại đáp “lửng lơ” như sau: “Công việc của họ hết sức quan trọng”

Ông chỉ nói như sau: “Trong vòng 3 tháng, các lãnh đạo tình báo của tân chính phủ sẽ phải có báo cáo lớn lao về vụ tin tặc cho tôi, tôi muốn các vị này sẽ giải quyết cho xong vụ này”

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments