Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Dân biểu Jim Banks: rời xa Trump sẽ khiến Cộng Hòa phải trả giá bầu cử trong tương lai

 

“Một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tìm cách tách rời Trump và không hiểu được sức hấp dẫn của ông ấy đối với cử tri tầng lớp lao động có thể sẽ thua cuộc bầu cử vào năm 2022, 2024 và hơn thế nữa”, Banks, chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa của Hạ viện viết.

Tuyên bố của Banks được đưa ra trong bối cảnh GOP đấu tranh nội bộ, khiến các đảng viên Cộng hòa từ chối Trump sau cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Mỹ .

Khi Trump phải đối mặt với phiên tòa luận tội lần thứ hai chưa từng có về vai trò của ông trong việc kích động bạo loạn gây rúng động quốc gia, bảy thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã vượt qua các đường lối của đảng để bỏ phiếu chống lại cựu tổng thống. Trump cuối cùng đã được tuyên trắng án trong quá trình tố tụng tuần trước

Các thượng nghị sĩ bất đồng chính kiến ​​đã phải đối mặt với sự chỉ trích của các nhóm GOP ở tiểu bang của họ vì đã bỏ phiếu chống lại Trump.

Thượng nghị sĩ Richard Burr của Bắc Carolina, Thượng nghị sĩ Bill Cassidy của Louisiana, và Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania và Thượng nghị sĩ Mitt Romney đã nhanh chóng bị  đảng Cộng hòa địa phương khiển trách sau phiên tòa.

Trong một tuyên bố gay gắt được công bố hôm thứ Ba, Trump cáo buộc Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell là một kẻ tấn công chính trị “tồi tệ, ủ rũ và thiếu sinh khí,  và nếu các Thượng nghị sĩ Cộng hòa đang đứng về phía ông ta thì họ sẽ không thắng lần nữa”

McConnell đã bỏ phiếu để tuyên bố trắng án nhưng cũng lên sàn sau phán quyết nói rằng Trump “chịu trách nhiệm về mặt thực tế và đạo đức” vì đã “kích động” cuộc bạo động ở Capitol.

Sau tuyên bố của Trump, Thượng nghị sĩ Nam Carolina Lindsey Graham cho biết ông sẽ nói với McConnell rằng GOP không có “cơ hội quả để giành lại đa số mà không có Donald Trump.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img