Sunday, February 5, 2023
spot_img

Dân Biểu Jamie Raskin: Cựu Tổng Thống Trump có thể dành ‘những ngày còn lại của cuộc đời khốn khổ của mình sau song sắt’.

Cali Today News – Eric Dolan một trong những thành viên của ủy ban đặc biệt của Hạ viện điều tra vụ tấn công chết người vào Điện Capitol Hoa Kỳ năm ngoái cho biết hôm thứ Sáu rằng cựu Tổng thống Donald Trump có thể dành phần đời còn lại của mình trong tù.

Trong một cuộc phỏng vấn trên podcast “Skullduggery” của Yahoo News, Dân biểu Jamie Raskin (D-MD) đã mô tả Trump là “trùm” (Kingpin) của cuộc tấn công vào Điện Capitol và nỗ lực nhằm lật ngược kết qủa cuộc bầu cử năm 2020.

Raskin nói rằng “rất rõ ràng” rằng Trump “âm mưu lừa gạt chính phủ [và] người dân Mỹ. Ông ta đã đánh đổi một cuộc bầu cử trung thực để lấy một cuộc bầu cử gian lận và tham nhũng nghiêm trọng với những cử tri giả mạo. … Tôi rất nghiêm túc mà nói về việc ông ta phải đối mặt với hậu quả và phải trả giá cho những hành động của mình.”

Jamie Raskin nói thêm rằng Trump có thể dành “những ngày còn lại cuộc đời tội lỗi của mình sau song sắt, có lẽ là với các nhân viên Mật vụ – một số người trong số họ có thể thuộc về ông ta, tôi không biết.” Ủy ban đặc biệt đã phỏng vấn hơn 1.000 nhân chứng và tổ chức các phiên điều trần công khai bùng nổ về cuộc tấn công vào Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Có ít nhất năm người đã thiệt mạng sau khi một đám đông bị kích động bởi những tuyên bố sai sự thật của Trump về một cuộc bầu cử bị đánh cắp và đám đông này đã  được tổng thống bại trận chỉ thị tuần hành trước Quốc hội đã gây thiệt hại cho trụ sở của nền dân chủ Hoa Kỳ trong một nỗ lực bị cản trở nhằm chuyển giao quyền lực một cách êm thắm cho Tổng thống Joe Biden.

Trong báo cáo cuối cùng của ủy ban có đoạn là Trump sẽ không bao giờ được phép tái tranh cử . Bản báo cáo dài về những chi tiết nhưng lại thiếu những tiết lộ mới vì ủy ban đã đưa ra trường hợp chống lại Trump qua tám phiên điều trần công khai đầy bom tấn vào mùa hè vừa qua.

Bảy thành viên Đảng Dân chủ và hai thành viên Đảng Cộng hòa phiến loạn cáo buộc rằng Trump “giám sát và điều phối một kế hoạch phức tạp gồm bảy phần nhằm lật ngược cuộc bầu cử tổng thống và ngăn chặn việc chuyển giao quyền lực tổng thống.”

Hội đồng đã bắt đầu chuyển bằng chứng cho công tố viên độc lập Jack Smith đang giám sát các cuộc điều tra của liên bang về vai trò của Trump trong cuộc bạo loạn và việc ông xử lý các tài liệu bí mật chính phủ được lưu trữ không đúng cách tại câu lạc bộ bãi biển Florida của ông ta.

“Nếu bằng chứng đúng như chúng tôi trình bày, tôi tin rằng Bộ Tư pháp sẽ buộc tội cựu Tổng thống Trump”, chủ tịch ủy ban Thompson nói với CNN trước khi công bố báo cáo.

Cựu Tổng thống Donald J. Trump, 76 tuổi,  từng hai lần bị luận tội, hiện đang phải đối mặt với các cuộc điều tra hình sự cũng như dân sự về các hoạt động kinh doanh cũng như nỗ lực lật ngược kết quả thất bại của ông trong cuộc bầu cử ở bang Georgia.

Nguyễn Ngọc Mùi

1 COMMENT

  1. Jamie Raskin nói “những ngày còn lại cuộc đời tội lỗi của mình sau song sắt, có lẽ là với các nhân viên Mật vụ – một số người trong số họ có thể thuộc về ông ta, tôi không biết.”
    tren Yahoo Jamie Raskin nói câu này nhưng hay hơn và châm biếm: Raskin nói, nghiêm trọng đến mức Trump có thể dành “những ngày còn lại của cuộc đời tội lỗi với con người của mình sau song sắt, có lẽ là với các nhân viên Mật vụ. … Ý tôi là, [các nhân viên Mật vụ] sẽ đứng bên ngoài song sắt hay họ sẽ ở trong song sắt? Ai biết?”
    Trong song sắt là cùng chung số phận với trump, ngoài song sắt là mật vụ bảo vệ cho trump. (sợ trump bị đại bàng Mỹ đen, Mễ bề hội đồng) Như vây trump qua sung sướng và hạnh phúc vì ở tù có người canh gác. Đúng là trump có số hưởng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments