Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Dân biểu Gowdy: Strzok và Page của FBI nên bị đưa ra điều trần

Fox News – Nhà điều tra hàng đầu Đảng Cộng Hòa – Dân biểu Trey Gowdy nói rằng các tin nhắn văn bản của 2 nhân viên FBI là Peter Strzok và Lisa Page cho thấy họ “ghét” Trump khi ông này đang là ứng cử viên Tổng thống. Ông Gowdy đề nghị thẩm vấn hai người này để xem liệu họ có đủ quyền lực để gây bất lợi cho Tổng thống Trump hay bảo vệ cho đối thủ Dân Chủ Hilary Clinton khỏi những cáo buộc sử dụng thư điện tử cá nhân hay không.

Chủ tịch Ủy ban Sự Vụ Giám sát và Chính phủ – của Hạ Viện, ông Gowdy, nói trên chương trình “Fox News Sunday” rằng: “Tôi không thể chứng minh họ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng tôi không phải làm như vậy. Hai người này chắc chắn nắm giữ vị trí rất quan trọng và họ ghét Trump, họ sẽ làm bất kỳ điều gì để bảo vệ Clinton.”

Ông Gowdy cho biết ông Strzok đã từng thẩm vấn bà Hilary Clinton về việc bà sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi nội dung mật khi còn là Ngoại trưởng Mỹ.

Ông Gowdy hỏi: “Liệu họ có quyền bảo vệ bà ấy không? Quyết định không xử phạt Clinton đã được đưa ra trước khi họ phỏng vấn bà ấy. Bạn nghĩ như thế nào?”

Ông Gowdy cũng nói rằng ông Strzok và bà Lisa bị cáo buộc có dan díu với nhau trong thời điểm trao đổi tin nhắn, hai người này đã bị loại khỏi cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

Tuy nhiên ông từ chối đưa ra kết luận về việc những tin nhắn đề cập đến “xã hội bí mật” trong lòng FBI là một trò đùa hay là sự thật.

Ông nói: “Các Đảng viên Cộng Hòa tốt hơn là cứ để các tin nhắn tự nói lên sự thật. Những nhân chứng này cần phải đến và giải thích rõ ý nghĩa của đoạn tin nhắn.”

Dân Biểu Gowdy. Photo Credit: AP

Ông Gowdy cũng tán thành việc phát hành một bản ghi nhớ do Đảng Cộng Hòa soạn thảo về cuộc điều tra của ông Mueller và cáo buộc lạm dụng và thiên vị trong FBI và Bộ Tư Pháp.

Theo một bài báo của The Washington Post thì Tổng thống Trump cũng muốn công bố bản ghi nhớ này.

Ông Gowdy nói rằng Đảng Dân Chủ không muốn công bố bản ghi nhớ vì nó ảnh hưởng đến họ. Ủy ban Tình báo Hạ viện sẽ sớm bỏ phiếu về quyết định có công bố bản ghi nhớ hay không. Mặc dù Bộ Tư Pháp biết nội dung của bản ghi nhớ nhưng các quan chức liên bang phải xem xét trước khi nó được phép công khai.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments