Sunday, November 27, 2022
spot_img

Dân biểu GOP New Hampshire tuyên bố vắc xin COVID chứa ‘sinh vật sống có xúc tu ‘

Một nhà lập pháp, 79 tuổi thuộc đảng Cộng hòa bang New Hampshire đã tuyên bố vắc xin COVID chứa “sinh vật sống có xúc tu”. 

Dân biểu Ken Weyler, người đã phục vụ tại Hạ viện trong 30 năm, gần đây đã gửi cho các đồng nghiệp quốc hội của mình một báo cáo sai lệch, mất uy tín với đầy các thuyết âm mưu, theo NHPR.

Báo cáo nói rằng những cái chết do COVID-19 gây ra là do những kẻ âm mưu ở Vatican City, Washington DC và London. Nó cũng tuyên bố rằng vắc-xin COVID-19 bao gồm “(các) sinh vật sống có xúc tu.”

Ba loại vắc xin COVID-19 chính không chứa sinh vật sống. Chúng chỉ chứa đường, axit, acid stabilizers, chất béo và axit ribonucleic thông tin (mRNA). Các phân tử mRNA chứa vật liệu di truyền khiến cơ thể tạo ra một protein virut kích hoạt phản ứng miễn dịch.

Weyler cho biết ông không coi chính phủ liên bang, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ hay chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Anthony Fauci là những nguồn đáng tin cậy để cung cấp thông tin COVID-19 chính xác.

Weyler chưa được tiêm chủng. Ông ấy nói rằng ông không có ý định tiêm phòng vì “Tôi đã tiêm phòng cúm 25 năm rồi. Tôi tin rằng mình có kháng thể.”

Ông cũng là chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ viện. Trong vai trò đó, ông và các đảng viên Cộng hòa khác phản đối việc bang của ông chấp nhận 27 triệu đô la viện trợ liên bang để thúc đẩy các nỗ lực tiêm chủng. 

“Họ muốn mọi người tiêm. Tại sao?” Weyler hỏi. “Họ có được Big Pharma trả tiền không? Có điều gì đó trong bức ảnh sẽ giúp họ kiểm soát chúng tôi? Có rất nhiều điều tôi đang đọc khiến tôi rất nghi ngờ.”

Chris Sununu, thống đốc đảng Cộng hòa của bang đã cùng với các đảng viên Dân chủ trong quốc hội kêu gọi lãnh đạo Hạ viện GOP tước bỏ vị trí của Weyler với tư cách là chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ viện vì các lý thuyết âm mưu của ông ta.

Chủ tịch Hạ viện GOP Sherman Packard đã từ chối làm như vậy, đề cập đến những tuyên bố vô căn cứ của Weyler là chỉ chia sẻ “thông tin” với các đồng nghiệp.

Vào giữa tháng 9, Weyler đã tranh luận chống lại Ủy viên Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của bang mình, Lori Shibinnette trong một phiên điều trần COVID-19. Weyler cáo buộc Shibinnette nói dối khi cô nói rằng 90% những người nhập viện vì COVID-19 ở New Hampshire là không được tiêm chủng.

Shibinette và các đồng nghiệp đảng Dân chủ khác đã chỉ trích Weyler về “thông tin sai lệch” về COVID-19 của ông ta. Shibinette cho biết những tuyên bố của ông ta không khuyến khích những người khác tiêm chủng

Dân biểu Dân chủ Mary Jane Wallner nói, “Việc tiếp tục phổ biến thông tin sai lệch về COVID từ Dân biểu Weyler là một mối nguy hiểm đối với sức khỏe cộng đồng ở New Hampshire và đối với sự tín nhiệm của cơ quan lập pháp nói chung.” Wallner cũng thuộc Ủy ban Tài chính Hạ viện.

New Hampshire có dân số tiêm chủng nhiều thứ 10 trong tổng số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Khoảng 61,765 dân số đủ điều kiện của nó đã được chủng ngừa COVID-19.

Tính đến ngày 5 tháng 10, New Hampshire đã báo cáo số trường hợp COVID-19 nói chung và tử vong thấp thứ năm trong số tất cả 50 tiểu bang. Tiểu bang đã báo cáo hơn 122.000 trường hợp COVID-19 và 1.485 trường hợp tử vong liên quan.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments