Thursday, December 1, 2022
spot_img

Dân biểu Gaetz tìm kiếm sự tha thứ từ Trump về các cáo buộc buôn bán tình dục

Cali Today News -Dân biểu Matt Gaetz (R-Fla.) đang tìm kiếm sự tha thứ từ cựu Tổng thống Trump đối với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp (DOJ) về các cáo buộc buôn bán tình dục đối với ông ta, The Washington Post đưa tin hôm thứ Bảy, trích dẫn các nguồn quen thuộc với lời khai.

Cựu phụ tá của Trump, Johnny McEntee cho biết Gaetz nói với ông rằng ông đã yêu cầu cựu Chánh văn phòng tổng thống Mark Meadows ân xá trước, tờ Post đưa tin. McEntee nói với ủy ban rằng ông hiểu việc ân xá có liên quan đến cuộc điều tra của Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp đang điều tra các cáo buộc về tin Gaetz trả tiền mua dâm, trả tiền cho phụ nữ đi khắp các tiểu bang để quan hệ tình dục và có quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên. Gaetz phủ nhận các cáo buộc này.

Trước đó, ủy ban đã cho thấy McEntee đã nói trong một đoạn băng video rằng Gaetz đã thú nhận rằng anh ta đã yêu cầu Meadows ân xá trong một phiên điều trần vào tháng Sáu.

Cuộn video cũng trình bày lời khai từ một cựu phụ tá khác của Trump gọi Gaetz là một trong số các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã tìm kiếm sự tha thứ từ Trump. Gaetz và dân biểu Mo Brooks (R-Ala.) ủng hộ “ân xá” cho các nhà lập pháp tham gia cuộc họp vào tháng 12 năm 2020, nơi các nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử đã được thảo luận, cựu phụ tá tòa Bạch Ốc Cassidy Hutchinson làm chứng.

Khi được ủy ban hỏi liệu Gaetz có đang tìm kiếm sự ân xá hay không, Eric Herschmann, cựu luật sư tòa Bạch Ốc của Trump, đã trả lời trong một đoạn băng rằng ông tin như vậy và yêu cầu ân xá của Gaetz là “cho bất kỳ và tất cả mọi vi phạm.”

Dân biểu Adam Kinzinger (R-Ill.), một thành viên của ủy ban, cũng trình bày một email từ Brooks, trong đó nghị sĩ Alabama yêu cầu tổng thống ân xá cho mình, Gaetz, và các nhà lập pháp phản đối cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn cho Arizona và Pennsylvania.

Tuy nhiên, lời khai của McEntee được tờ Post đưa tin là lời khai đầu tiên cho thấy Gaetz đã tìm kiếm sự ân xá liên quan đến cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về cáo buộc buôn bán tình dục, mặc dù đã có nhiều đồn đoán.

Thời báo New York đưa tin vào tháng 4 năm 2021 rằng Gaetz đã tìm kiếm sự tha thứ từ Trump trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, lưu ý rằng điều này xảy ra khi dân biểu này đang bị DOJ điều tra vì bị cáo buộc vi phạm luật buôn bán tình dục. Trump đã phủ nhận những cáo buộc rằng Gaetz đã trực tiếp yêu cầu một sự ân xá toàn bộ.

“Dân biểu Matt Gaetz đã thảo luận về việc ân xá cho nhiều người khác một cách công khai và riêng tư vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump,” phát ngôn viên của Gaetz cho biết trong một tuyên bố. “Về phần bản thân, Tổng thống Trump đã giải quyết tin đồn ác ý này hơn một năm trước và tuyên bố rằng,”Dân biểu Matt Gaetz chưa bao giờ yêu cầu tôi ân xá.”

Ủy ban ngày 6 tháng 1 và nhóm của Trump đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments