Monday, January 30, 2023
spot_img

Dân biểu Florida kêu gọi Thống đốc sa thải cảnh sát trưởng Broward

Fox News – Dân biểu tiểu bang Florida đã kêu gọi Thống đốc Rick Scott sa thải Cảnh sát trưởng Quận Broward vì đơn vị của ông thất bại trong việc kịp thời ngăn chặn hung thủ ở trường trung học Parkland. Vụ thảm sát khiến 17 người chết.

Dân biểu Bill Hager (Cộng Hòa Boca Raton) đã gửi một bức thư đến Thống đốc Scott kêu gọi sa thải Cảnh sát trưởng Scott Israel vì “bỏ bê trách nhiệm và thiếu năng lực,” tờ Palm Beach Post đưa tin.

Thống đốc Scott có quyền sa thải cảnh sát trưởng Israel theo Luật 112.52 của tiểu bang, tờ South Florida Sun-Sentinel đưa tin.

Ông Hager trích dẫn các phương tiện truyền thông đã đăng tin rằng một vài cảnh sát Quận Broward đã chần chừ ở bên ngoài mà không vào trong để ngăn chặn tay súng Nikolas Cruz.

Cảnh sát Scot Peterson đã từ chức sau khi không vào trong, dù anh được chỉ định bảo vệ trường.

Ông Hager cũng trích dẫn rằng “có 23 cuộc gọi đến Văn phòng Cảnh sát Broward liên quan đến Nikolas Cruz và gia đình cậu ta, và 39 lần cảnh sát đến nơi.”

Ông Hager viết: “Cảnh sát biết rõ sự nguy hiểm của cậu ta với cộng đồng nhưng vẫn làm ngơ.”

Cảnh sát trưởng Israel đã gọi bức thư của ông Hager là “bất cẩn” và “sai thực tế, chứa đầy tin đồn giả dối.”

Ông Israel bác bỏ cáo buộc rằng 3 viên cảnh sát đã có mặt tại trường trong cuộc thảm sát. Ông Israel nói rằng “chỉ có một nhân viên thực thi công lực [Peterson]” ở trường trong vụ tấn công.

Ông Israel cũng tranh luận về tin tức rằng họ nhận được nhiều cuộc gọi từ Cruz và gia đình.

Ông Israel viết: “Văn phòng Cảnh sát Broward có tổng cộng 23 cuộc gọi liên quan đến Nikolas Cruz và gia đình cậu ta; 18 cuộc trong số đó liên quan trực tiếp đến Cruz và những cuộc còn lại là về người em trai. Trong số 18 cuộc đó, hầu hết là do người mẹ gọi vì những vấn đề liên quan đến việc nuôi con.”

Ông Israel kêu gọi ông Hager “công khai xin lỗi vì đã tiếp tay lan truyền thông tin sai lệch.”

Tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, ông Israel nói cảnh sát Peterson đáng lẽ phải “vào trong, nhận diện tay súng và bắn chết kẻ sát nhân đó.”

Hai viên cảnh sát của Quận Broward cũng đang bị điều tra xem liệu họ có bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo từ trường hợp của Cruz nhiều tháng trước hay không. FBI thừa nhận thất bại trong việc lần theo các đầu mối. Cơ quan Phúc lợi Trẻ em Florida đã xem xét lại trường hợp của Cruz nhưng xác định em này không phải là mối nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Cruz bị buộc tội giết 17 người.

Thống đốc Scott đến nay vẫn chưa trả lời thư của ông Hager.

Nam Phố (CaliToday)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments