Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Dân biểu Devin Nunes muốn công bố thêm 5 bản memo nữa

Daily Intelligencer – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện Devin Nunes đang có kế hoạch cho công bố thêm 5 bản memo nữa, nhắm vào các ‘chuyện làm sai trái’ của các cơ quan liên bang, theo tin từ trang mạng Axios cho biết.

Hôm thứ sáu tuần trước, cơ quan do ông chỉ huy ở Hạ Viện đã công bố bản memo nổi tiếng do Cộng Hòa thảo ra nhằm tố cáo những việc làm sai trái của hai cơ quan FBI và Bộ Tư Pháp nhằm có được trát tòa FISA cho phép theo dõi một cố vấn thân cận của TT Trump.

Dù có nhiều dị nghị nhiều phía về bản memo này, song ông Nunes có vẻ cương quyết sẽ làm tới, vì thế người ta cho là ông lại đang chuẩn bị tung ra thêm nhiều memo mới. Người ta chưa rõ sẽ có bao nhiêu memo thật sự nữa được ông dự trù tung ra và chúng sẽ ‘gây hại’ cho các cơ quan liên bang đến mức nào.

Một thành viên Cộng Hòa của ủy ban của ông Nunes cho trang mạng Axios hay: “Có nhiều lãnh vực khiến chúng tôi e ngại là các cơ quan liên bang đã lợi dụng nguồn lực của chính phủ nhằm gây tác động tiêu cực lên cuộc bầu cử Tổng Thống”

Dân biểu Devin Nunes. Photo Credit: Mark Wilson/Getty Images

Hôm tuần rồi, ông Nunes cũng cho Fox News hay là ‘bản memo đầu tiên chỉ mới là bước đầu của các nổ lực của ông mà thôi, và giai đoạn thứ nhì kế tiếp có thể sẽ nhắm tới Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ’. Ông cũng cho giới truyền thông biết là cách thức của giai đoạn thứ nhì không giống như cách đầu.

Nhưng ông Nunes không phải là người duy nhất. Các thành viên Dân Chủ của Ủy ban Tình báo Hạ Viện cũng đang hối thúc các nhà lập pháp Cộng Hòa lẫn Tòa Bạch Ốc cần phải nhanh chóng cho công bố bản memo của Dân Chủ, trong đó có những chi tiết cho là ‘đã có thiếu xót’ trong memo của Cộng Hòa đã được công bố.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT