Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Dân biểu Conyers từ chức trong quá trình điều tra bê bối tình dục

Reuters – Ông John Conyers tuyên bố trong thư điện tử hôm Chủ Nhật rằng ông sẽ rời khỏi Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, khi các nhà lập pháp điều tra những cáo buộc bê bối tình dục của ông.

Ông Conyers phủ nhận tất cả những cáo buộc nhưng sự hiện diện của ông không được hoan nghênh trong buổi đánh giá đạo đức ở Quốc Hội. Ông Conyers nói: “Tôi không thể để những cáo buộc này ảnh hưởng đến những đồng nghiệp Đảng Dân Chủ của mình và những người bạn trong Ủy ban Tư Pháp.”

Ủy ban Đạo đức Hạ viện cho hay tuần trước họ điều tra những cáo buộc đối với Dân biểu Đảng Dân Chủ từ Michigan này, người đã dùng tiền để dàn xếp một vụ quấy rối tình dục nhưng không nhận tội.

Photo Credit: REUTERS

Các cáo buộc đối với ông Conyers được đưa ra ánh sáng khi Quốc hội xem xét chính sách giải quyết khiếu nại quấy rối tình dục. Họ đã lần theo một loạt các khiếu nại đối với những nhân vật nổi tiếng trong giới truyền thông, Hollywood và chính khách Mỹ.

Ông Conyers, một trong những nhà lập pháp da đen nổi bật nhất nước Mỹ nói rằng: “Tôi bác bỏ tất cả các cáo buộc chống lại tôi và sẽ tiếp tục làm như thế.”

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Lãnh đạo Đảng Dân Chủ tại Hạ Viện Nancy Pelosi kêu gọi “không khoan dung” trong việc giải quyết các vấn đề quấy rối tình dục sau thư điện tử của ông Conyers được đưa ra: “Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng của vấn nạn này. Dù người đó có nhiều cống hiến đến đâu, cũng không được phép quấy rối tình dục.”

Nam Phố (Theo Reuters)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img