Saturday, June 3, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng Hòa Rodney Frelinghuysen tuyên bố không ra tái tranh cử

CNN – Dân Biểu Cộng Hòa Rodney Frelinghuysen, Chủ tịch Ủy ban House Appropriations Committee của Hạ Viện, hôm thứ hai 29/1 loan báo là ông sẽ không ra tái tranh cử trong cuộc bầu cử giữa kỳ trong năm nay.

Lời loan báo của ông Frelinghuysen được đưa ra vào lúc có khoảng 30 nhà lập pháp Cộng Hòa và nhiều Chủ tịch Cộng Hòa của các ủy ban trong Hạ Viện cũng cho biết hoặc là họ về hưu hoặc họ sẽ ra tranh cử cho những chức vụ không phải của Quốc Hội.

Trong tuyên bố của mình, ông Frelinghuysen nói: “Hôm nay tôi xin loan báo về hưu khi khóa làm việc hiện nay của tôi ở Quốc Hội kết thúc, tôi mạnh mẽ khuyến khích nhiều người trẻ tuổi mà tôi từng gặp gỡ nên nghĩ đến chuyện ra tranh cử nhằm phục vụ dân chúng”

Như thế trái với hy vọng của các phụ tá của nhà lập pháp đại diện cho New Jersey này, ông Frelinghuysen không ra tái tranh cử. Ông đã từng bỏ phiếu chống lại dự luật cải tổ thuế khóa của Hạ Viện vào cuối năm 2017, khiến nhiều giới bảo thủ Cộng Hòa tức giận, vì vị trí của ông rất quan trọng.

Dân biểu Rodney Frelinghuysen. Photo credit; CNN

Ông Frelinghuysen tuyên bố như sau: “Là Chủ tịch Ủy ban House Appropriations Committee, trong năm 2017, quan tâm lớn nhất của tôi là thực hiện cho được những công việc cần làm, chúng tôi đã hoàn tất thông qua 12 dự luật trong năm 2017 và bỏ phiếu đồng ý cho tất cả dự luật của năm 2018 một cách nhanh chóng”

Ngay lập tức khi biết ông Frelinghuysen không ra tái tranh cử, bên Dân Chủ đã ‘tung ra’ quân bài của họ, đó là ông Mikie Sherrill, cư dân một quận hạt phía bắc New Jersey ra tranh cử. Ông Sherrill từng là phi công của Hải Quân Hoa Kỳ và là một công tố viên cấp liên bang.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT