Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Dân biểu Cộng hoà: Phim ảnh khiêu dâm thúc đẩy thảm sát trường học

Washington (HuffPost) ― Đương kim Dân biểu Cộng hoà Diane Black – ứng cử viên tranh cử ghế thống đốc tiểu bang Tennessee – cho rằng, phim ảnh khiêu dâm đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy bùng nổ những vụ thảm sát trường học.

Trong một cuộc họp diễn ra vào tuần trước với các mục sư địa phương, bà Black nêu vấn đề bạo lực súng ống trường học và lý do tại sao chuyện này vẫn tiếp diễn. “Phim ảnh khiêu dâm!” nữ dân biểu tuyên bố. “Nó được bày trên kệ khi quý vị bước vào chợ. Quý vị phải với tay mới lấy được nhưng phim ảnh khiêu dâm ở đó,” bà Black nói tiếp. “Tất cả những thứ này có sẵn không cần sự kiểm soát của bố mẹ. Tôi nghĩ đây là phần lớn trong nguyên nhân gốc rễ.”

Bà Black không nói rõ loại phim ảnh khiêu dâm nào dẫn đến những vụ thảm sát trường học. Bên cạnh đó, nữ dân biểu cũng cho rằng, các vụ nổ súng trường học đang tăng là do “giá trị gia đình đang bị suy giảm,” bệnh tâm thần và phim ảnh bạo lực.

Dân biểu Diane Black. Photo Credit: AP

Trong khi đó, các chuyên viên  về bạo lực lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược. Theo họ, điều kiện xã hội, kinh tế và văn hoá nghèo nàn là động lực chính của bạo lực. Thực thi chính sách cải thiện những điều kiện này cho người dân, cùng với thắt chặt việc sử dụng súng sẽ góp phần ngăn chặn được các vụ thảm sát. Những biện pháp này “hiệu quả hơn rất nhiều so với cảnh sát, bác sĩ và bệnh viện kết hợp, những lực lượng chỉ can thiệp sau khi các thảm kịch xảy ra,” giáo sư James Gilligan tại Đại học New York và giáo sư Bandy Lee trường Yale cho hay.

Có 23 vụ nổ súng trường học trên toàn quốc trong năm nay, tính trung bình khoảng 1 vụ mỗi tuần.

Hương Giang (Theo HuffPost)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments