Saturday, January 28, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng hoà muốn thêm 18 tháng hỗn loạn để ngăn chặn Dân chủ, giành lại Quốc hội

(Business Insider) – Dân biểu Cộng hoà  Chip Roy từ Texas trong một đoạn băng ghi âm bí mật bày tỏ sự ủng hộ ngăn chặn Dân chủ bằng “18 tháng hỗn loạn,” để Cộng hoà có cơ hội giành lại Quốc hội vào bầu cử giữa kỳ 2022. 

“Trong 18 tháng tới, công việc của chúng ta làm tất cả mọi thứ có thể để làm chậm lại tất cả mọi thứ đó, để đến tháng 12 năm 2022, và rồi tiến vào đây và lãnh đạo,” ông Roy nói trong đoạn băng do nhà hoạt động Dân chủ Lauren Windsor thu lại. “Không ai biết những gì bất cứ ai sẽ làm bây giờ. Đó mới là chuyện, đây là vấn đề. Tôi thực sự nói: ‘Cám ơn Chúa, 18 tháng nữa hỗn loạn và không thể hoàn thành công việc.’ Đó là những gì chúng tôi muốn.”

Roy cũng chỉ trích thoả thuận hạ tầng cơ sở $579 tỉ Mỹ kim, bảo rằng, những nhà lập pháp Cộng hoà ôn hoà đã thương lượng dự luật này không phải là “những chiến binh bảo thủ.”  Sau nhiều tháng thương lượng, cuối cùng hai bên mới đạt được khung sườn dự luật. Biden ban đầu tỏ dấu hiệu Dân chủ sẽ một mình thông qua gói hạ tầng, nhưng sau đó ông rút lại đe doạ phủ quyết sau khi hứng chỉ trích từ Cộng hoà. 

“Và họ đạt được thoả thuận, nhưng rồi Biden bảo: ‘Chúng tôi có thoả thuận,’ cho phép Pelosi nhảy vào, ‘không, quý vị không có,”’ tiếng ông Roy nói. 

Những ý kiến này dường như đổ thêm dầu vào ngọn lửa chỉ trích mà Dân chủ đang nhắm vào Cộng hoà vì họ không quan tâm đến thoả thuận về những vấn đề trải dài từ kinh tế, di trú, đến cải tổ cảnh sát. Nhiều nhà lập pháp Dân chủ đã chỉ ra, Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell hồi đầu năm tuyên bố, ông ta “tập trung 100%” vào việc ngăn chặn chính phủ Biden. 

Dân biểu Cộng hoà vào thứ Tư nhấn mạnh ý kiến của mình trong một tuyên bố gởi cho Business Insider. “Trong 18 tháng tới, công việc của Cộng hoà là làm mọi thứ có thể để làm chậm lại và ngăn chặn nghị sự cấp tiến của Dân chủ, rồi chiếm đa số, và lãnh đạo,” tuyên bố ghi. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments