Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Dân biểu Cộng hoà Mo Brooks mặc áo chống đạn khi phát biểu tại buổi tập hợp 6/1

(Salon) – Ký giả chuyên đưa tin chính trị của tờ Slate, Jim Newell vào tối thứ Tư loan tin, Dân biểu Cộng hoà Mo Brooks mới đây tiết lộ, ông ta mặc áo chống đạn khi phát biểu tại buổi tập hợp “Stop the Steal” của cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày 6 tháng 1.

“Hôm nay là ngày những người ái quốc Mỹ bắt đầu hạ gục và đá đít một số người,” Brooks tuyên bố trước đám đông trong bài phát biểu nảy lửa của ông ta dẫn đến cuộc tấn công vào điện Capitol. 

Newell cho hay, anh gặp Brooks hôm thứ Tư bên ngoài phòng họp Hạ viện. Trong cuộc trò chuyện, Brooks tìm cách nói xấu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân chủ – California), và phiên điều trần của Uỷ ban đặc biệt Hạ viện. “Mục đích của uỷ ban đó không phải tìm hiểu sự thật. Mục đích là tạo ra tuyên truyền chính trị để có thể sử dụng trong bầu cử giữa kỳ 2022 và có lẽ 2024,” Dân biểu Alabama nói. 

Rồi nhà lập pháp bảo thủ tiếp tục than phiền với Newell rằng, văn phòng bà Pelosi không làm “tốt hơn trong việc tôn trọng Cảnh sát Capitol và mức độ chuẩn bị của họ.” 

Theo Newell, để chứng minh quan điểm về chuẩn bị, Brooks tiết lộ một chi tiết mới: rằng nhờ một tin mật báo ông ta nhận được về bạo lực có thể xảy ra, nên đã mang áo chống đạn dưới lớp áo gió bên ngoài khi phát biểu tại buổi tập hợp. “Tôi được cảnh báo vào thứ Hai rằng, có thể có những nguy trong những ngày tới, nên tôi không về chung cư của mình. Thay vào đó, tôi ngủ trên sàn văn phòng. Và khi tôi phát biểu tại Ellipse, tôi mang áo chống đạn.” 

“Đó là lý do tại sao  tôi mặc áo gió đẹp đó,” Brooks nói tiếp. “Để che giấu áo chống đạn.”

Dân biểu không tiết lộ ai đã mật báo cho ông ta biết, và “nguy cơ” ông được cảnh báo là gì. 

Hương Giang (Theo Salon)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments