Monday, February 6, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng hoà kiện Nancy Pelosi lệnh mang khẩu trang bị nhiễm COVID 19

(Intelligencer) – Sau khi quy định bắt buộc mang khẩu trang được thực thi trở lại vào tháng 7 vừa qua tại Hạ viện chưa chích ngừa đầy đủ, trước tình trạng biến thể Delta gia tăng, Dân biểu Cộng hoà Marjorie Taylor Greene, Thomas Massie, và Ralph Norman đã khởi kiện Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về vấn đề này, trong đó Norman gọi lệnh này “là sự kết hợp có hại giữa nỗi sợ hãi vô cớ và ra vẻ đạo đức.” 

Tuy nhiên, vào thứ 5 có một số chứng cớ chỉ ra quy định bắt buộc mang khẩu trang hoàn toàn hợp lý: Norman thông báo được xét nghiệm dương tính với COVID 19 và sẽ cách ly 10 ngày. Nhà lập pháp 68 tuổi, người tuyên bố đã chích ngừa vào tháng 2, vui mừng cho biết thêm, “triệu chứng của ông vẫn còn nhẹ.” 

Norman không phải là Dân biểu Cộng hoà duy nhất nhiễm virus corona trong những tuần vừa qua. Dân biểu Florida Vern Buchanan, và Dân biểu Louisiana Clay Higgins xét nghiệm dương tính với COVID 19. Tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Cộng hoà Lindsey Graham cũng dính virus corona mặc dù được chích ngừa đầy đủ vào tháng 12 năm ngoái. 

Không chỉ Norman, Massie, và Greene là những nhà lập pháp Cộng hoà duy nhất nổi loạn, chống lại quy định mang khẩu trang của Hạ viện. Vào tuần trước, hàng chục đồng nghiệp Cộng hoà cùng tham gia biểu tình quy định mang khẩu trang. Họ không che mặt, tuần hành sang sàn Thượng viện. 

Cách ly trong khi đồng nghiệp đi nghỉ phép, Norman có thời gian để suy nghĩ về chiêu trò thu hút sự chú ý vào tuần trước ở Thượng viện, cũng như câu nói đùa hành hung tình dục trong phiên điều trần Thẩm phán Tối cao Pháp viên Brett Kavanaugh, hay rút khẩu súng lên đạn trong một cuộc trò chuyện với cử tri về ngăn chặn bạo lực. 

Hương Giang (Theo Intelligencer) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments