Dân biểu Cộng hoà không tái  tranh cử 2022, dành năng lượng ngăn chặn Trump 2024

rovided by The Daily Beast

(Daily Beast) – Dân biểu Anthony Gonzalez (Cộng hoà – Ohio) trong cuộc phỏng vấn vào thứ 5 cho biết sẽ không tái tranh cử giữa kỳ năm 2022 vì ảnh hưởng của cựu Tổng thống Donald Trump đối vói Đảng Cộng hoà. 

Gonzalez là 1 trong 10 nhà lập pháp Cộng hoà đã bỏ phiếu luận tội ông Trump, và cựu Tổng thống hậu thuẫn đối thủ vòng sơ bộ của Gonzalez để trả đũa. 

Chia sẻ với tờ New York Times, Gonzalez gọi Trump là “ung nhọt của quốc gia,” và “môi trường chính trị quá độc hại, đặc biệt trong nội bộ đảng của chúng tôi. Tôi không tin ông ta có thể trở thành tổng thống một lần nữa. Hầu hết năng lượng chính trị của tôi sẽ dành cho mục tiêu chính xác đó.”

Là nhà lập pháp Cộng hoà hai nhiệm kỳ ở Hạ viện, Gonzalez cũng nhắc đến những lo ngại cho hai con nhỏ của ông, và mong muốn dành thêm thời gian cho chúng trong quyết định không tái tranh cử. 

Hương Giang (Theo Daily Beast)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus