Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng Hòa của Ohio rút lui khỏi Hạ Viện

The Hill – Hôm thứ năm 19/10 dân biểu Pat Tiberi của Cộng Hòa ở Ohio loan báo ông sẽ từ nhiệm vai trò lập pháp của mình trước khi thời hạn của ông chấm dứt, nhằm đảm nhiệm vai Chủ tịch của nhóm Ohio Business Roundtable. 

Ông Tiberi nói: “Hôm nay với lòng biết ơn, tôi xin loan báo là mình sẽ không ra tái tranh cử nữa, dù hiện nay chưa rõ ngày nào tôi sẽ từ nhiệm, song tôi sẽ rời Quốc Hội vào ngày 31 tháng giêng năm 2018”

Ông cho hay là ‘sở dĩ ông quyết định lãnh đạo Ohio Business Roundtable vì ông muốn tiếp tục làm việc về các chính sách doanh nghiệp có ảnh hưởng đến người dân Ohio, cùng lúc ông sẽ có cơ hội sống với gia đình mình nhiều hơn’. Ông nói: “Quyết định rời bỏ Hạ Viện không hề dễ dàng cho tôi”

Photo Credit: thehill

Dân biểu Tiberi lần đầu tiên đắc cử vào Quốc Hội Hoa Kỳ vào năm 2000, ông là thành viên quan trọng của Ủy Ban House Ways and Means của Hạ Viện, chuyên về Y Tế. Ông cũng đồng thời là Chủ tịch của Ủy Ban Joint Economic của Hạ Viện.

TT Trump đã chiến thắng khoảng 11% ở khu vực mà Dân biểu Tiberi phục vụ trước bà Hillary Clinton, với 53.2 % số phiếu so với 41.9%. Vào năm 2012, ứng cử viên Cộng Hòa Mitt Romney cũng thắng cựu TT Barack Obama tại đây với 54.5% so với 43.9%

Một nhân vật quan trọng của Cộng Hòa khác của Thượng Viện là TNS Bob Corker mới đây cũng loan tin ông sẽ không có kế hoạch ra tái tranh cử vào năm tới. Trong tháng 9, hai dân biểu Cộng Hòa theo trường phái ôn hòa là các dân biểu Dave Reichert và Charlie Dent cũng loan báo họ sẽ về hưu.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img