Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng hoà Cawthorn bị bóc mẽ, phản pháo Swalwell 

(Business Insider) – Dân biểu Dân chủ Eric Swalwell vào thứ Tư công kích Dân biểu Madison Cawthorn sau khi nhà lập pháp Cộng hoà tìm cách chỉ trích Tổng thống Joe Biden trên Twitter. 

“Lời dối trá lớn nhất từ một chính trị gia là gì? Biden bảo rằng, dự luật chi tiêu $3,5 nghìn tỉ Mỹ kim sẽ không tốn đồng nào cả,” Dân biểu North Carolina  nhiệm kỳ đầu lên Twitter nói về dự luật chi tiêu xã hội của Tổng thống Joe Biden chính thức giảm từ $3,5 nghìn tỉ Mỹ kim xuống $1,75 nghìn tỉ. 

 

Một số trương mục Twitter nhanh chóng lật tẩy Cawthorn về những tuyên bố sai trái và gây hiểu lầm trước đây của ông ta. 

“Dối trá về việc tham gia Học viện Hải quân. Kế tiếp,” Swalwell chế nhạo. Nhà lập pháp Dân chủ muốn ám chỉ những tuyên bố của Cawthorn trong thời gian vận động tranh cử 2020, khi anh ta tìm cách đánh bóng hình ảnh bằng khoe khoan dự tính tham gia vào Học viện Hải quân nhưng bị trật đường ray sau khi bị liệt nửa người trong một tai nạn xe hơi. 

Tuy nhiên, một tờ báo địa phương đã mở cuộc điều tra và phát  giác ra, Cawthorn trong lời khai hữu thệ vào năm 2017 đã thú nhận bị Học viện Hải quân từ chối trước khi vụ tai nạn xảy ra. 

Khung sườn dự luật $1,75 nghìn tỉ Mỹ kim hiện vẫn đang còn được thương lượng, và sẽ bao gồm những điều khoản như phổ cập bậc nhà trẻ, mẫu giáo, mở rộng tín dụng thuế trẻ em, cũng như các khoản đầu tư vào năng lượng sạch và nhà cửa giá cả phải chăng. Dân chủ cân nhắc tăng thuế vào giới siêu giàu và các công ty lớn ở Mỹ để bù đắp chi phí cho dự luật này.

Cawthorn vào thứ 5 phản pháo Swalwell. “Fang Fang khoẻ không?” nhà lập pháp Cộng hoà nhạo Swalwell về mối quan hệ thân thiết của ông ta với một nghi can gián điệp Trung Quốc Phương Phương hay Christine Phương. 

Dân biểu nhiệm kỳ đầu càng ngày càng nổi bật trong đảng Cộng hoà là người ủng hộ trung thành cựu Tổng thống Donald Trump. Bên cạnh việc chỉ trích các đại công ty kỹ thuật và đấu tranh chống bắt buộc chích ngừa COVID 19, Cawthorn  tham gia cùng Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng hoà – Georgia) và Lauren Boebert (Cộng hoà – Colorado) thúc đẩy những thuyết âm mưu và tuyên truyền những thông tin sai sự thật kể từ khi đắc cử vào Hạ viện. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT