Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Dân biểu Cộng Hòa bị bắn ở sân tập dã cầu của Quốc Hội

Tổng hợp – Một dân biểu hàng đầu của Cộng Hòa, ông Steve Scalise, đã bị một kẻ dùng súng dài nhắm bắn hôm thứ tư 14/6 tại một bãi tập môn dã cầu của Quốc Hội bên ngoài thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Cảnh sát của Quốc Hội cho hay toán vệ sĩ của ông Scalise đã bắn trả hung thủ. Do trúng đạn hung thủ đã chết ngay sau đó. Hung thủ được xác định là James Hodgkinson, 66 tuổi, cư dân của thành phố Belleville của Illinois. Có tổng cộng 5 người bị thương được đưa đến các bệnh viện trong vùng trong vụ nổ súng này.

Cảnh sát phong toả hiện trướng nơi xảy ra vụ nổ súng. Photo Credit: AP

Dân biểu Scalise là nhân vật đứng hàng thứ 3 của Hạ viện của Cộng Hòa, ông đắc cử từ năm 2008 và có tiếng là người ham thích chơi dã cầu.

Dân biểu Scalise vừa trải qua phẫu thuật trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ tình trạng bị thương của những người khác. TT Trump cho hay “ông rất buồn vì thảm kịch này” và vẫn theo dõi mọi chuyện.

Vụ nổ súng xảy ra ở Alexandria của tiểu bang Virginia trong một khu công viên nổi tiếng, có bãi tập chơi dã cầu. Các nhà lập pháp và nhiều người đến chơi tại đây lúc 7 giờ sáng thì có tiếng súng và hỗn loạn xảy ra.

TNS Jeff Flake của Cộng hòa, cho CNN hay: “Thình lình chúng tôi nghe tiếng súng rất lớn, hung thủ đứng ở dãy vạch thứ ba và hắn có tầm quan sát cả sân rất tốt, ông Scalise ném banh từ dãy thứ nhì thì bị bắn, có thể hơn 50 phát đã được bắn ra”

Dân biểu Mo Brooks, nhà lập pháp Cộng Hòa từ Alabama, cho hay có vẻ như ông Scalise bị trúng đạn ở hông, ông đã cố gắng bò thêm trên 10 mét sau khi gục xuống, để lại một vệt máu dài trên sân, dường như có 2 nhân viên cảnh sát cũng bị trúng đạn.

Trần Vũ (nguồn: AP, WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments