Thursday, December 8, 2022
spot_img

Dân biểu Bee Nguyễn trở thành ứng viên chức Tổng thư ký bang Georgia

Dân biểu Bee Nguyễn trở thành ứng viên của đảng Dân chủ tranh ghế tổng thư ký bang Georgia, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ, NBC News.

Nguyen đã dễ dàng đánh bại cựu Dân biểu Dee Dawkins-Haigler,  trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ

Nguyen, người Mỹ gốc Việt đầu tiên phục vụ với tư cách Dân biểu bang Georgia, sẽ đối mặt với Brad Raffensperger đương nhiệm của GOP vào tháng 11. Raffensperger đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ  vào tháng trước sau khi bị cựu Tổng thống Donald Trump nhắm tới vì từ chối giúp lật đổ kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Kể từ khi được bầu vào Hạ viện năm 2017, Nguyen, 40 tuổi, đã là một người ủng hộ quyền bầu cử , đặc biệt là đối với người thiểu số và người nhập cư. Bà là người bảo vệ mạnh mẽ cho cuộc bầu cử năm 2020 và là người chỉ trích các hạn chế bỏ phiếu do Đảng Cộng hòa lãnh đạo, và được sự ủng hộ của ứng cử viên bầu cử của đảng Dân chủ Stacey Abrams, Dân biểu Dân chủ Hank Johnson và Thị trưởng Atlanta Andre Dinkens.

Nếu Nguyễn giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8 tháng 11, cô sẽ là người Mỹ gốc Á đầu tiên được bầu vào vị trí này ở Georgia.

Chiến thắng của Nguyen đến trong bối cảnh cộng đồng người Mỹ gốc Á và quốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) ở  Georgia đang phát triển nhanh chóng. Giữa các cuộc bầu cử tổng thống 2016 và 2020, số lượng cử tri AAPI ở Georgia đã tăng 84 phần trăm .

Trước đó, Nguyen nói với NBC Asian America rằng cô quyết định tranh cử Thư ký bang trong phiên điều trần vào tháng 12 năm 2020 tại Hạ viện Georgia về những cáo buộc của đảng Cộng hòa về việc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống. “Tôi cảm thấy đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để bước lên,” cô nói . 

Nguyen đã nhận được sự chú ýkhi cô bác bỏ những tuyên bố về việc bỏ phiếu bất hợp pháp của Matt Braynard, một cựu trợ lý chiến dịch của Trump, người đã làm chứng tại phiên điều trần.

Trước khi tham gia chính trường vào năm 2017, Nguyen, con gái của người tị nạn Việt Nam, đã thành lập Athena’s Warehouse vào năm 2009, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Georgia chuyên cung cấp váy dạ hội đã qua sử dụng cho học sinh trung học từ các gia đình có thu nhập thấp.

Cô đã được bầu vào Hạ viện bang năm 2017 để lấp đầy vị trí từng được nắm giữ bởi Abrams, người đã tranh cử thống đốc. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments