Một Dân biểu của Florida và đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump đang soạn thảo luật kiểm toán cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sau khi Thư ký bang từ chối lời kêu gọi xem xét lại năm quận đông dân nhất của bang.

Dân biểu bang Anthony Sabatini, một nhà lập pháp Đảng Cộng hòa ủng hộ nghị sự Nước Mỹ trên hết của Trump, đã chia sẻ bản dự thảo đầu tiên của dự luật kiểm toán trên Twitter hôm thứ Sáu. Dự thảo luật yêu cầu Thống đốc Florida Ron DeSantis chỉ định một bên thứ ba độc lập tiến hành “kiểm tra pháp y” về cuộc bầu cử năm 2020 ở “mọi khu bầu cử trong mỗi quận có dân số từ 415.000 người trở lên.”

Sabatini nói với Newsweek rằng dự luật sẽ được đệ trình trong những tuần tới. “Kiểm toán sau bầu cử nên là thủ tục bình thường. Tính minh bạch và trách nhiệm giải trình đảm bảo niềm tin của cử tri”

Theo dự thảo luật, việc kiểm toán phải bắt đầu trước ngày 15 tháng 4 năm 2022 và hoàn thành trong vòng 60 ngày. Nó cũng yêu cầu các kiểm toán viên phải nộp báo cáo cho DeSantis, Thư ký Florida Laurel M. Lee, Bộ phận bầu cử, người giám sát cuộc bầu cử và lãnh đạo quốc hội tiểu bang trong vòng 30 ngày sau khi hoàn thành kiểm toán.

Bất chấp chiến thắng của Trump ở Florida trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, vào tháng 7, Sabatini đã yêu cầu Lee kiểm tra cuộc bỏ phiếu ở các quận Hillsborough, Miami-Dade, Boward, Orange và Palm Beach, là năm thành trì của đảng Dân chủ.

Lee nhanh chóng từ chối lời kêu gọi, nói rằng cuộc bầu cử năm 2020 của bang “là chính xác, minh bạch và được tiến hành tuân thủ luật pháp Florida.”

“Một cuộc kiểm tra pháp y đầy đủ về năm quận phải được thực hiện ngay lập tức. Niềm tin của cử tri Florida đối với cuộc bầu cử của chúng tôi đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. hơn là nỗ lực để đảm bảo các cuộc bầu cử trong tương lai, “Sabatini viết trong một tuyên bố vào tháng Bảy.

Sabatini, người đã phục vụ quận 32 của Florida ở Quận Lake từ năm 2018, đã ủng hộ thuyết âm mưu gian lận cử tri của Trump kể từ cuộc bầu cử năm 2020. 

Tháng trước, Sabatini đã đệ trình một dự luật mới để đặt tên cho đường cao tốc dài nhất ở Florida, Xa lộ 27, “Đường cao tốc Tổng thống Donald J. Trump” để vinh danh người mà ông gọi là “một trong những tổng thống vĩ đại nhất của nước Mỹ.”

Ông cũng nằm trong số một số nhân vật chính trị ở Florida dự kiến ​​sẽ phát biểu tại AmpFest 2021, một sự kiện sắp diễn ra tại Miami’s Trump National Doral  vào tháng 10 sẽ có sự góp mặt của những người theo thuyết âm mưu và những người ủng hộ phong trào QAnon cấp tiến. Các diễn giả khác bao gồm Dân biểu Florida Matt Gaetz , Dân biểu Arizona Paul Gosar và đồng minh lâu năm của Trump là Roger Stone .

TH