Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Dân biểu Adam Kinzinger sẽ không tái tranh cử vào năm tới

Dân biểu Adam Kinzinger của Illinois, một trong những nhà phê bình nổi bật nhất đối với cựu Tổng thống Donald Trump trong Hội nghị đảng Cộng hòa tại Hạ viện, hôm thứ Sáu tuyên bố ông sẽ không tái tranh cử vào năm tới.

Kinzinger là một trong 10 thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện bỏ phiếu để luận tội tổng thống khi đó vào tháng 1 sau cuộc nổi dậy ở Điện Capitol, và hiện ông là thành viên thứ hai của nhóm đó nói rằng ông sẽ nghỉ hưu, cùng với Dân biểu Anthony Gonzalez (R-Ohio) .

Thông báo của Kinzinger được đưa ra ngay sau khi cơ quan lập pháp bang Illinois vẽ lại bản đồ quốc hội mới vào sáng thứ Sáu, thu hút nhà lập pháp vào cùng một quận với một người đương nhiệm khác của Đảng Cộng hòa, Dân biểu Darin LaHood – thiết lập một cuộc chiến chính giữa Kinzinger và LaHood

“Tôi không thể tập trung vào cả cuộc tái đắc cử vào Quốc hội và một cuộc đấu tranh rộng lớn hơn trên toàn quốc,” Kinzinger nói trong một đoạn video dài khoảng 5 phút được đăng trực tuyến, đồng thời thề sẽ tiếp tục sự nghiệp chính trị của mình ở nơi khác.

Ngoài Dân biểu  Liz Cheney (R-Wis.), Kinzinger đã nhận được sự chú ý lớn hơn của quốc gia sau cuộc nổi dậy vì có lẽ là nhà lập pháp  Cộng hòa chỉ trích các nỗ lực của đảng của ông để truyền bá sự sai lệch rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp 

Nancy Pelosi đã bổ nhiệm cả Cheney và Kinzinger vào tháng 7 để phục vụ trong ủy ban đặc biệt do đảng Dân chủ lãnh đạo điều tra vụ bạo lực ngày 6 tháng 1 và các sự kiện dẫn đến cuộc nổi dậy ủng hộ Trump. Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện trước đó đã chặn dự luật thành lập một ủy ban lưỡng đảng, độc lập để thăm dò vấn đề.

Mặc dù Kinzinger đã chỉ trích cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong nhận xét được ghi trước của mình hôm thứ Sáu vì thu hút “các phần tử cực đoan và có động cơ nhất” của đảng họ, nhưng ông dường như ám chỉ cụ thể đến phong cách chính trị của Trump và sự chia rẽ được thúc đẩy bởi sự sai trái trong cuộc bầu cử của cựu tổng thống.

Kinzinger đã công khai khả năng tìm kiếm một văn phòng khác ở Illinois – có khả năng khởi động một chiến dịch toàn tiểu bang cho Thượng viện hoặc thống đốc.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img