Thursday, March 23, 2023
spot_img

Đâm xe túi bụi làm 4 người chết ở Úc, nhưng không phải khủng bố

Cali Today News – Một tên hung bạo sau khi dùng dao đâm người em của mình rồi lái xe cán nhầu vào người khách bộ hành ở Melbourne, làm 4 người chết và làm bị thương ít nhất 29 người khác, đã bị cảnh sát bắn bị thương và hiện nay đang bị bắt giam.

Thành phố Melbourne đang diễn ra giải quần vợt nổi tiếng hàng năm là giải Australian Open 2017 và các viên chức loan báo vụ này không ảnh hưởng đến giải vì nó xảy ra cách nơi tranh tài khoảng 1.2 dặm. Tên của thủ phạm 26 tuổi này chưa được công bố.

Được biết sau khi đâm người em trước đó, hung thủ đã bắt cóc một phụ nữ lên xe, nhưng người phụ nữ này tìm cách thoát thân được, trước khi chiếc xe gây án trong khu vực dành riêng cho khách bộ hành.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy chiếc xe chạy lung tung rất lạng quạng gần trạm xe hỏa đông đúc Flinders Station và nhiều người tìm cách chận xe lại nhưng vô ích. Trong số người chết có một cặp vợ chồng trạc ngoài 30 tuổi và một đứa bé.

Trong số những người bị thương có 5 người bị rất trầm trọng, trong số này có cả một em bé mới có 3 tháng. Cảnh sát buộc lòng phải húc từ phía sau chiếc xe để bắt nó tông vào xe khác và ngưng lại, hung thủ bị bắn vào tay.

Một nhân chứng tên Sharn Baylis ước chừng tốc độ chiếc xe lúc đâm người là khoảng 60 cây số/giờ. Cảnh sát cho biết họ không xa lạ gì tên hung thủ này, hắn có quá trình bạo động gia đình, ma túy và thậm chí cả vấn đề tâm thần. Cảnh sát bước đầu cho hay vụ này có vẻ không liên quan đến khủng bố.

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT