Đám đông bám theo rủa người phụ nữ đi chợ không mang khẩu trang 

(New York Post) – Đoạn băng quay lại cảnh một số người đi chợ ở Staten Island, New York, phản ứng dữ dội với một phụ nữ không mang mặt nạ đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt. 

Sự việc xảy ra tại chợ ShopRite, và đoạn băng ban đầu được đăng trên Facebook vào thứ Bảy, và sau đó được lan truyền trên Twitter và các mạng xã hội khác. “Cút khỏi đây!” – “Xéo” hay “Kẻ tồi tệ!” đám đông la lớn vào mặt người phụ nữ không che mặt. 

Khi một người đàn ông hét lên “Đồ con lợn xấu xa!” thì một phụ nữ khác phụ hoạ theo “Đồ chết tiệt!” Một người đàn ông thậm chí kéo mặt nạ của mình xuống cằm để rủa người phụ nữ. 

Phản ứng thái quá của số người này bị chỉ trích nặng nề. 

“Những gì xảy ra ở Staten Island khi người ta không mang khẩu trang tại ShopRite,” Christine Lynn ghi dưới đoạn băng. Cô cho biết, một người bạn ghi lại cảnh trên và gởi cho cô. “Tôi nghĩ đoạn băng cho thấy người ta đáng xấu hổ như thế nào,” cô Lynn trả lời một ý kiến. 

“Đồng ý! Làm việc trong chợ cho tôi thấy con người ta có thể xấu xí như thế nào?” một người cho ý kiến. 

“Tôi biết người ta lo lắng, nhưng không có lý do gì lại hành xử như vậy, đặc biệt là người đàn ông bám theo cô ta, gào lên, gọi cô ấy là con lợn,” Lynn viết. 

Một người khác bày tỏ thái độ: “Tại sao người ta lại giận dữ như vậy??? Họ có mang mặt nạ mà, không phải họ an toàn hay sao???” Cô Lynn đáp: “Họ là người địa phương ở Staten Island. Họ hành xử như vậy khi có thể. Có bám theo để la lối cô ấy, rõ ràng là không sợ cô ấy!” 

Một người khác cho hay, “Chuyện này xảy ra ngày hôm qua ở chợ Target, không phải vì khẩu trang mà một người tức tối vì người kia không giãn cách xã hội.” 

Hương Giang (Theo New York Post) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus