Monday, November 28, 2022
spot_img

Dẫm đạp ở Ấn Độ làm 22 người chết

AP – Một vụ dẫm đạp nhau trên một cây cầu nối liền hai trạm xe hỏa của thành phố Mumbai hôm thứ sáu 29/9 làm cho 22 người chết và 32 người khác bị thương, theo lời các viên chức Ấn Độ cho biết.

Cảnh sát điều tra cho biết họ muốn biết vì sao lại xảy ra tình trạng chen lấn dẫm đạp như thế. Tình trạng hỗn loạn mạnh mẽ đến mức một vài người khách phải nhảy ra ngoài qua lan can cây cầu, còn nhiều người khác bị dẫm lên tàn nhẫn.

Brijesh Upadhyay, một người bị kẹt trong đám hỗn loạn, kể lại: “Có quá nhiều người có mặt cùng lúc trên cây cầu và tất cả đều vội vã muốn di chuyển cho nhanh, chẳng có ai đứng ra cứu giúp gì hết, chúng tôi bị ngạt thở và chỉ muốn thoát ra ngoài”

Photo Credit: AP

Gansham Patel, một viên chức cảnh sát Mumbai cho hay có vài đoạn bê tông rơi xuống trên các ngăn chắn bằng sắt của cây cầu, khiến nhiều người càng hoảng kinh vì họ cứ tưởng cây cầu sắp sụp đổ đến nơi. Họ càng ra sức thoát ra thì cảnh dẫm đạp càng dữ dội thêm.

Mưa nặng hạt khiến nhiều người vội vã tìm cách qua cầu để tránh mưa và khách thì than phiền là số người bán dạo trên cây cầu cũng đông đảo khiến tình trạng thêm bát nháo khi hoảng loạn xảy ra.

Các bệnh viện tiếp nhận 32 người bị thương, trong số này có 19 phụ nữ và 13 đàn ông. Cảnh sát kêu gọi hiến máu để giúp đỡ họ còn Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chia buồn đến thân nhân các nạn nhân qua đời.

Phía nam của Ấn Độ cũng có 2 người chết do bị dẫm đạp ở thành phố Bangalore trong một vụ giành phiếu ăn miễn phí từ một nhà từ thiện.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments