Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Đám cháy Sand Fire bị khống chế được 40%

Cali Today News – Đám cháy Sand Fire trong vùng Santa Clarita phía nam California, vốn thiêu hủy hơn 38,000 mẫu, giờ đây đã được khống chế khoảng 40%, theo lời các viên chức cứu hỏa cho hay.

Theo báo cáo mới nhất hôm thứ tư 27/7 thì đám cháy Sand Fire đã thiêu hủy 38,346 mẫu. Lãnh đạo California đã ra lệnh báo động khẩn cấp cho quận hạt Los Angeles nhằm cung cấp hổ trợ cho nhân viên cứu hỏa và cứu giúp các nạn nhân.

Ông Tom Torlakson là người thay thế quyền điều hành của Thống Đốc Jerry Brown vì ông Brown đang bận tham dự đại hội đảng Dân Chủ, đã ra lệnh khẩn cấp này.

Gần 3,000 nhân viên cứu hỏa từ nhiều cơ quan đã tham gia đánh nhau với thần hỏa cả ngày lẫn đêm nhằmkhống chế trận hỏa hoạn vốn bùng lên vào thứ sáu tuần qua.

Đã có khoảng 20,000 cư dân trong vùng phải di tản và có hàng ngàn căn nhà bị lửa hăm dọa nặng nề. Nhưng hiện nay đa số đã được cho phép quay về nhà. Nhiều cư dân địa phưong bị yêu cầu không được dùng máy bay drone trong lúc này.

Đám cháy Sand Fire vẫn còn rất nguy hiểm, theo lời các viên chức cứu hỏa cho biết. Đã có 18 căn nhà ở Sand Canyon, Bear Divide và Little Tujunga bị lửa thiêu hủy, 1 căn khác bị hư hại và 5 căn nữa bị hư hại nhẹ.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img